Hàng hóa

31/200 nhà cung ứng dệt may chủ động dừng cung cấp hàng cho Big C

10:13 | 07/08/2019

Chia sẻ

Đại diện Central Gruoup cho biết 31/200 nhà cung ứng trong đợt "xem xét lại tính khả thi" đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Central Group - Big C từ đầu năm 2019.

Tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải với Central Group ngày 6/8 tại Hà Nội, đại diện Central Group cho hay hiện đã có 169/200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt hàng từ Central Group.

Liên quan đến việc Central Group - Big C thông báo tạm ngừng nhập hàng may mặc của doanh nghiệp cung ứng Việt Nam, gây xôn xao dư luận, ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Central Group Việt Nam chia sẻ tại buổi làm việc ngày 4/7 vừa qua với Lãnh đạo Bộ Công Thương, việc thay đổi chiến lược cho ngành hàng may mặc tại hệ thống phân phối nhằm phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu... 

Cũng tại buổi làm việc, Central Group và Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 

8102b31ac5a321fd78b2

Sản phẩm dệt may của nhà cung ứng Việt Nam tại hệ thống siêu thị Big C thuộc Central Group. Ảnh: Như Huỳnh.

Đại diện Central Group cho biết đến nay, sau một thời gian xem xét năng lực của 200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam, Central Group đã mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt mua hàng của 169 nhà cung ứng hàng dệt may. 31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho Central Group từ đầu năm 2019. 

Đồng thời, Central Group cũng thông báo, hiện có 8 trong tổng số 169 nhà cung ứng nêu trên đã hết thời hạn thực hiện Hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để kí kết lại Hợp đồng mới. 

Bà Jariya Chiathivat, đại diện của Tập đoàn Central Group Thái Lan kì vọng, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Bộ Công Thương đối với những hoạt động của Central Group.

Theo đó Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị, Central Group không chỉ dừng lại ở việc kí kết với Hiệp hội Dệt may Việt Nam mà nên có sự phối hợp với các Hiệp hội, ngành hàng khác để sự hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các lĩnh vực khác ngày càng hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

Như Huỳnh