Thời sự

113/115 trường hợp F1 của hai ca nhiễm tại Hà Nội cho kết quả âm tính

17:33 | 31/07/2020

Chia sẻ

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết CDC Hà Nội sẽ công bố ngay khi có kết quả xét nghiệp khẳng định hai ca còn lại.
113/115 trường hợp F1 của hai ca nhiễm tại Hà Nội cho kết quả âm tính  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (Nguồn: Thông tin UBND TP Hà Nội).

Kết luận hội nghị trực tuyến với các quận huyện, sở ngành để tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định trong giai đoạn 3 hiện tại, virus diễn biến phức tạp với độ lây lan cao.

Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận hai trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, ở Đà Nẵng số ca nhiễm tăng nhanh trong thời gian ngắn. "Đó là để thấy sự nguy hiểm của dịch bệnh hiện nay", Chủ tịch UBND TP nói rõ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cho biết có 113/115 trường hợp F1 với hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội (BN447 và BN459) đã có kết quả âm tính, người dân có thể yên tâm.

"Hai trường hợp còn lại, khi có kết quả, CDC Hà Nôi cần công bố ngay để người dân yên tâm", ông nói.

Với hơn 53.000 người về từ vùng dịch hiện nay, dù số lượng gấp đôi con số rà soát ban đầu, nhưng theo báo cáo của CDC Hà Nội với gần 18.500 người đã được test nhanh, chỉ có 10 trường hợp nghi nhiễm, 8 trường hợp đã có kết quả khẳng định âm tính, tỉ lệ lây nhiễm thấp.

Chủ tịch yêu cầu các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, UBND TP, bám sát vào mục tiêu: pháp hiện nhanh, cách li kịp thời, lấy mẫu xét nghiệm ngay. 

Đồng thời, ông yêu cầu CDC Hà Nội khẩn trương bổ sung ngay các test nhanh theo yêu cầu quận huyện, để đến trong tối 1/8, hoàn thành xét nghiệm nhanh với tất cả trường hợp đi về từ Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư tiêu hao; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch ở các tòa nhà; đeo khẩu trang khi tham gia khẩu trang và nơi công cộng…

Trúc Minh