|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Xuất khẩu yếu, kinh tế Hàn Quốc vẫn trì trệ

22:30 | 08/05/2023
Chia sẻ
Theo hãng tin Yonhap, kinh tế Hàn Quốc vẫn trì trệ trong bối cảnh xuất khẩu yếu. Tuy nhiên, xu hướng kinh tế suy giảm đã được hạn chế phần nào nhờ tiêu dùng trong nước phục hồi.

Trong báo cáo tháng, công bố ngày 8/5, Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) cho biết: “Do các điều kiện bên ngoài đầy thách thức, xuất khẩu tiếp tục giảm mạnh, nhất là thiết bị bán dẫn”.

Báo cáo cho thấy tháng Tư là tháng thứ 7 liên tiếp xuất khẩu giảm, chủ yếu do nhu cầu toàn cầu về bán dẫn sụt giảm. Số lượng chip bán dẫn xuất khẩu giảm 41% so với tháng 4/2022 trong bối cảnh ngành công nghiệp này đang giảm tốc. 

Tuy nhiên, KDI cho biết sự suy giảm mạnh của nền kinh tế đã "phần nào được kìm hãm nhờ lượng cầu trong nước chỉ giảm nhẹ", đặc biệt là doanh số bán ô tô, trong khi lĩnh vực dịch vụ duy trì tăng trưởng thuận lợi nhờ nhu cầu du lịch tăng.

Xét về tổng thể, KDI cho rằng các hoạt động kinh tế của Hàn Quốc vẫn bộc lộ những điểm yếu, trong khi sản xuất và vận chuyển hàng hóa tiếp tục giảm. Mặc dù vậy, KDI đánh giá thị trường tài chính Hàn Quốc vẫn ổn định, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng trong lĩnh vực ngân hàng toàn cầu.

Trà My

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.