|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

WSJ: VNG Limited muốn huy động 150 triệu USD khi IPO tại Mỹ

06:55 | 28/08/2023
Chia sẻ
Theo nguồn tin của WSJ, VNG có thể sẽ tiến hành IPO vào khoảng cuối tháng 9 và công ty đặt mục tiêu huy động 150 triệu USD.

Trung tâm dữ liệu của VNG tại TP HCM. (Ảnh: VNG).

Theo tờ Wall Street Journal, kỳ lân công nghệ của Việt Nam là VNG đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO của VNG Limited tại Mỹ. Hôm 24/8,VNG Limited thông báo đã nộp bản cáo bạch lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ để được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market.

Theo đó, VNG Limited - cổ đông lớn nhất nắm 49% cổ phần của CTCP VNG (UPCoM: VNZ), dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán Nasdaq Global Select Market với mã giao dịch “VNG”.

Công ty cho biết Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này.

Tại thời điểm công bố, Phía VNG không tiết lộ với truyền thông trong nước về quy mô quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán. Theo nguồn tin của WJS, VNG Limited đang nhắm mục tiêu IPO vào cuối tháng 9.

VNG là công ty công nghệ lớn tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2004 với các mảng kinh doanh liên quan đến dữ liệu, game, âm nhạc, ứng dụng nhắn tin, thanh toán và truyền thông. Tờ WSJ nhận định động thái nộp hồ sơ IPO của VNG được đưa ra khi thị trường niêm yết mới tại Mỹ đang thức dậy sau một giấc ngủ dài.

Trước VNG, một tên tuổi khác đến từ Việt Nam là hãng xe điện VinFast đã chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq thông qua một thương vụ sáp nhập SPAC. Kể từ thời điểm ra mắt, mã cổ phiếu VFS của VinFast đã liên tục biến động mạnh, đẩy giá trị vốn hóa của công ty xe điện Việt Nam vượt 100 tỷ USD.

Thùy Trang