|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Waterpoint và Akari City là động lực tăng trưởng của Nam Long trong dài hạn?

10:17 | 23/06/2018
Chia sẻ
 Tiếp nối sự thành công trong việc hợp tác nhiều dự án quá khứ, Nam Long tiếp tục bắt tay với các đối tác Nhật Bản để khai thác quỹ đất sẵn có.  Điều này có thể giúp Nam Long huy động vốn và hỗ trợ công ty về quản lý, thiết kế, thực hiện dự án. 

Theo báo cáo từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt, doanh thu và lợi nhuận 2018 của CTCP Nam Long (Mã: NLG) có thể đạt 799 tỷ đồng và 99 tỷ đồng do việc ghi nhận lãi từ việc đánh giá lại toàn bộ 165 dự án Waterpoint giai đoạn I.

Ngoài ra, việc Nam Long dự định đấu giá công khai 40 triệu cổ phiếu chủ yếu với giá 26.500 đồng/cp vào tháng 7 có thể tác động tích cực đến cổ phiếu trong ngắn hạn.

waterpoint va akari city la dong luc tang truong cua nam long trong dai han
Vị trí dự án của Nam Long. Nguồn: VDSC/NLG

Waterpoint là dự án lớn nhất trong quỹ đất hiện nay của Nam Long. Sau thành công việc triển khai dự án Mizuki Park, công ty sẽ triển khai tiếp dự án Akari City và Flora Keshi, tạo động lực cho Nam Long trong các năm tiếp theo.

Waterpoint nằm trong một khu vực có diện tích 355 ha, gần đường cao tốc Trung Lương và Bến Lức - Long Thành. Ngoài ra, với ba mặt sông sông Vàm Cỏ Đông, với 5km đường ven hồ, cộng thêm hệ sinh thái tự nhiên là một trong những lợi thế nhất của dự án này.

Theo Nam Long, công ty có kế hoạch phát triển 165 ha giai đoạn I trong 5 năm tới, cung cấp hơn 3.000 sản phẩm thấp tầng ra ngoài thị trường. Giá bán sẽ dao động từ 16 đến 20 triệu đồng/m2, tương đương 1,3 - 1,9 tỷ đồng/căn với diện tích đất là 100m2. Về hiệu quả hoạt động tài chính, công ty kỳ vọng Waterpoint có thể tạo ra lợi nhuận khoảng 2.100 tỷ đồng trong giai đoạn I. VDSC ước tính Nam Long sẽ ghi nhận lợi nhuận trước thuế 300 - 350 tỷ đồng khi đánh giá lại dự án này trong năm 2018.

Bên cạnh đó, dự án Akari City cũng sẵn sàng mở bán vào quý III/2018 tọa lạc tại Đại lộ Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, TP HCM với diện tích 8,8 ha và cung cấp 4.600 căn hộ Flora cho thị trường. Nam Long cũng thành lập một liên doanh với hai đối tác Nhật Bản, đó là Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad để cùng phát triển dự án này. Akari City nằm trong phân khúc trung cấp, với giá bán VDSC ước tính 22 triệu đồng/m2. Nam Long sẽ mở bán đợt đầu tiên trong quý tới với khoảng 1.000 căn.

waterpoint va akari city la dong luc tang truong cua nam long trong dai han
Nguồn: VDSC

Theo VDSC, tỷ lệ đòn bẩy của Nam Long tương đối thấp so với hầu hết các công ty bất động sản khác. Tổng nợ/tổng tài sản duy trì ở mức trung bình 0,5 lần trong những năm gần đây. Trong khi đó, thị trường bất động sản sẽ không còn được hưởng lợi từ lãi suất cho vay do thắt chặt chính sách tiền tệ đang dần hình thành.

Xem thêm

Nhật Huyền