Kinh doanh

Vũ Minh Hiếu: Người truyền lửa và chia sẻ nghệ thuật bán hàng

19:15 | 12/12/2018

Chia sẻ

Truyền kiến thức một cách nhiệt huyết và chân thành, trao giá trị bằng cái tâm là cách Vũ Minh Hiếu giúp mọi người thay đổi bản thân và kinh doanh hiệu quả.
vu minh hieu nguoi truyen lua va chia se nghe thuat ban hang Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào bán hàng, doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, vừa tìm ra nhiều cơ hội mới
vu minh hieu nguoi truyen lua va chia se nghe thuat ban hang Công nghệ sẽ thay đổi nghề bán hàng thế nào?

Là một người từng có kinh nghiệm xây dựng rất nhiều cộng đồng trên mạng xã hội Facebook với số lượng thành viên lên tới hàng trăm nghìn, xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng online qua mạng xã hội nên anh Vũ Minh Hiếu hiểu những khó khăn của những bạn đang kinh doanh online, đặc biệt là những mẹ bỉm sữa bán hàng online ít có kinh nghiệm về công nghệ.

Nguyên tắc vàng trong kinh doanh là “Cho đi là nhận lại”. Vũ Minh Hiếu từng nhận rất nhiều sự giúp đỡ, bài học và kiến thức miễn phí từ những “người thầy online” rất giá trị, áp dụng hiệu quả trong công việc marketing, bán hàng và khởi nghiệp công ty đầu tiên của anh.

Mới bắt đầu, ai cũng nghĩ bán hàng online là dễ

“Tôi từng nói chuyện, tiếp xúc rất nhiều mẹ bỉm sữa và các bạn mới kinh doanh online. Đa số các bạn sẽ nghĩ chỉ cần nhập hàng, có một trang Facebook cá nhân là điều kiện cần để bán. Nhưng thực tế không chỉ đơn giản là vậy”, anh Hiếu chia sẻ.

vu minh hieu nguoi truyen lua va chia se nghe thuat ban hang
Vũ Minh Hiếu có kinh nghiệm xây dựng rất nhiều cộng đồng trên mạng xã hội Facebook với số lượng thành viên lên tới hàng trăm nghìn. Ảnh: NVCC

Trên Facebook cá nhân, Vũ Minh Hiếu chia sẻ rất nhiều kiến thức liên quan đến bán hàng online như làm sao để biết khách hàng là ai, làm sao để tìm được và tiếp cận với khách hàng, viết bài và livestream như thế nào cho hiệu quả, chốt đơn hàng ra sao, tuyển sỉ và đại lý như thế nào,....và còn vô vàn các chiến lược kinh doanh online khác cho các bạn bán hàng.

“Các mẹ bỉm sữa bây giờ ngoài chuyện kinh doanh, bán hàng còn gặp nhiều vấn đề khác như: động lực và mục tiêu của mỗi người khác nhau, có người bán để kiếm thêm thu nhập nhưng có người coi đó là công việc chính. Nên tôi còn chia sẻ rất nhiều kiến thức cuộc sống, chuyện vợ chồng, con cái để thu hút các mẹ bỉm sữa vào Facebook của tôi”, anh Hiếu nói.

Sức hút của Vũ Minh Hiếu

“Vũ Minh Hiếu là một người cho đi chân thành, nhiệt huyết, dạy bằng cả cái tâm của em ấy. Sau khi xem một livestream của Hiếu xong mà tôi thay đổi hoàn toàn tư duy, từ một người run sợ mà tôi đã dám lên livestream bán hàng, chia sẻ về sản phẩm và thương hiệu của mình đang bán”, một bạn học livestream trêm facebook của Hiếu chia sẻ.

vu minh hieu nguoi truyen lua va chia se nghe thuat ban hang
Kiến thức mà Hiếu chia sẻ bắt nguồn từ bản chất kinh doanh, kèm theo những ví dụ thực tế.

Cách chia sẻ đầy nhiệt huyết của Hiếu khiến người nghe phải chú ý và thu hút từ đầu tới cuối bài giảng. “Tôi luôn nói những kiến thức thực chiến, đã áp dụng trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng qua Facebook. Kiến thức của tôi bắt nguồn từ bản chất của kinh doanh và đi kèm với những ví dụ rất thực tế, đời thường nên người theo dõi rất dễ hiểu và dễ áp dụng”, anh nói.

Kết quả đáng kinh ngạc từ người theo dõi

Rất nhiều phản hồi của những học viên, những bà mẹ bỉm sữa đang bán hàng online xuất hiện trên Facebook của Vũ Minh Hiếu. Họ viết bình luận sau khi có kết quả tốt sau những chia sẻ hữu ích.

vu minh hieu nguoi truyen lua va chia se nghe thuat ban hang
Hàng nghìn người xem và chia sẻ mỗi khi Hiếu nói chuyện trên Facebook.

“Hiện tại em đang bán mỹ phẩm, thực sự em đã học rất nhiều người nhưng khi học anh Hiếu em thấy rất dễ hiểu. Chỉ cần học một video của anh là em ra đơn ngay lập tức. Cách dạy của anh rất sát sườn, cho em cái nhìn bao quát về kinh doanh online. Sau 2 tháng em đã từ đại lý lên nhà phân phối của công ty”, một bạn học viên của Hiếu chia sẻ.

Lời gửi gắm từ Vũ Minh Hiếu đến người muốn bán hàng online

Trong các livestream của anh Hiếu, người xem liên tục nghe những thông điệp: Bán hàng hay kinh doanh đầu tiên cũng phải xuất phát từ tâm của mình, chăm sóc khách hàng nhiệt tình thì họ sẽ quay trở lại mua hàng, bán hàng online là việc không hề dễ nếu không biết cách làm và không kiên trì. Không phải tự nhiên mà những thông điệp đó được sinh ra!

“Vừa làm thương hiệu cho bản thân mà vừa giúp đỡ nhiều người thay đổi, bán nhiều hàng hơn, gia đình họ hạnh phúc hơn là tôi cảm thấy cuộc sống của tôi rất có ý nghĩa và nó cũng là động lực để tôi tiếp tục công việc này”, anh Vũ Minh Hiếu chia sẻ.

Mọi người có thể liên hệ với Vũ Minh Hiếu qua tài khoản Facebook cá nhân (https://www.facebook.com/hieuvmh) hoặc blog cá nhân (https://vuhieu.com)

Xem thêm