|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vụ bán căn hộ chung cư Monarchy Block B không đúng quy định: Chủ đầu tư nói gì?

20:51 | 27/05/2021
Chia sẻ
Trong văn bản gửi cư dân khu phức hợp Monarchy Block B, chủ đầu tư cho biết, đã và đang cố gắng để hoàn thiện mọi thủ tục theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan và tình hình dịch bệnh phức tạp dẫn đến đến nhiều công việc bị gián đoạn.

Ngày 26/5, CTCP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã: NDN) đã có văn bản gửi cư dân chung cư Monarchy Block B.

Vụ bán căn hộ chung cư Monarchy Block B không đúng quy định: Nhà Đà Nẵng nói gì? - Ảnh 1.

Dự án Monarchy Block B. (Ảnh: Chu Lai).

Theo văn bản này, Nhà Đà Nẵng cho biết, Hội đồng nghiệm thu của Ban Quản lý dự án đã tổ chức nghiệm thu xong các phần xây dựng, hệ thống kỹ thuật, hệ thống (phòng cháy chữa cháy) PCCC từ năm 2020. 

Sau khi nghiệm thu, Nhà Đà Nẵng đã bàn giao cho đơn vị quản lý Tòa nhà là Công ty PMC để quản lý vận hành đảm bảo an toàn.

Cũng theo văn bản này, chủ đầu tư cũng đã đệ trình hồ sơ mời Cục Cứu hộ cứu nạn và PCCC của Bộ Công an để được xác nhận nghiệm thu. 

"Chúng tôi đã và đang cố gắng để hoàn thiện mọi thủ tục theo yêu cầu của chính quyền địa phương, tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan và tình hình dịch bệnh phức tạp dẫn đến đến nhiều công việc bị gián đoạn.

Chúng tôi đang xin gia hạn thêm thời gian để hoàn tất thủ tục, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng", văn bản viết.

Trước đó vào ngày 10/5, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Công Thanh tại cuộc họp về các vấn đề liên quan đến hoạt động của dự án chung cư Monarchy do Nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Theo kết luận, qua kiểm tra của UBND quận Sơn Trà, hiện có 241 căn hộ tại khối B dự án chung cư Monarchy đang có người ở (trong đó có 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê). Tổng cộng có 313 người, trong đó có 203 người nước ngoài.

Chủ đầu tư dự án chung cư Monarchy đã thực hiện việc bán căn hộ và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu doanh nghiệp thông báo cho người dân đang ở tại khối B chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11/5/2021). 

Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư.

"Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND thành phố xử lý theo quy định", kết luận nêu rõ.

Chu Lai

Giảm lãi suất có còn nhiều ý nghĩa nếu doanh nghiệp không tiếp cận được vốn?
Theo các ĐBQH, doanh nghiệp đang rất khát vốn tín dụng, nhưng không tiếp cận được vốn, nếu có tiếp cận được thì rất khó để giải ngân do điều kiện vay và thủ tục. Chính phủ đã phải dùng cả mệnh lệnh hành chính để yêu cầu giảm lãi suất, mặc dù vẫn còn cao, tuy nhiên, việc giảm lãi suất không quan trọng bằng tiếp cận được vốn và đưa nguồn vốn đó vào sản xuất, kinh doanh.