|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vốn chủ sở hữu Hưng Thịnh Land vượt 6.000 tỉ

14:41 | 02/10/2020
Chia sẻ
Sau quá trình tái cấu trúc, Hưng Thịnh Land cho biết sẽ phát triển trên quĩ đất 4.500 ha tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành có tiềm năng kinh tế lớn như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu thuộc sở hữu của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land (Hưng Thịnh Land) vừa công bố thông tin tài chính tóm tắt trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo bản công bố, vốn chủ sở hữu thời điểm cuối tháng 6 năm 2020 tăng trưởng mạnh, đạt 6.084 tỉ đồng, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước. Hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu theo đó giảm từ 1,81 xuống 1,62; trong đó, hệ số nợ vay ngân hàng trên vốn chủ sở hữu duy trì ở mức dưới 1.

Hưng Thịnh Land ghi nhận mức tăng trưởng mạnh về qui mô vốn và tài sản sau khi công bố chiến lược tái cấu trúc của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Hưng Thịnh Land sở hữu hơn 6.000 tỉ đồng và 4.500 ha đất - Ảnh 1.

Hưng Thịnh Corp đầu tư 2.400 tỉ đồng cho dự án Vũng Tàu Pearl. (ẢNh: HTL)

Theo chiến lược này, Hưng Thịnh Land đã trở thành một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam trên cơ sở phát triển các dự án và quĩ đất của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Sau khi tái cấu trúc, Hưng Thịnh Land sẽ có quĩ đất 4.500 ha tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành có tiềm năng kinh tế lớn như Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu…

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank, Tập đoàn Hưng Thịnh chiếm 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 – nửa đầu 2020 và là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 ở Việt Nam.

Với quĩ đất thuộc hàng lớn nhất hiện nay ở những vị trí chiến lược, Hưng Thịnh Land có thể đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững trong 10 năm tới.

Hiện, Hưng Thịnh Land vẫn không ngừng mở rộng thêm quĩ đất, đón đầu sự phát triển của cơ sở hạ tầng và các nhu cầu bất động sản của đại bộ phận người dân Việt Nam.

Các dự án điển hình mà Hưng Thịnh Land đang phát triển có thể kể đến như: New Galaxy (6 block căn hộ cao 19 tầng tại Dĩ An, Bình Dương), Vung Tau Pearl (4 block cao 33 tầng với 1,789 căn hộ tại TP Vũng Tàu), Grand Center Quy Nhon (42 tầng với 824 căn hộ và 18 căn shop), Quy Nhon Melody (2 block cao 35 tầng tại TP Quy Nhơn, Bình Định), Saigon Garden Riverside Village (168 căn biệt thự vườn tại Quận 9, TP HCM)…

Kể từ khi thành lập, Tập đoàn Hưng Thịnh đã cung cấp cho thị trường xấp xỉ 50.000 sản phẩm nhà ở phù hợp với nhu cầu thị trường, bao gồm các dự án đa dạng về chủng loại và phân khúc, từ căn hộ, đất nền đến các khu villa sang trọng.

Hưng Thịnh Land sở hữu hơn 6.000 tỉ đồng và 4.500 ha đất - Ảnh 3.

Hưng Thịnh Land đang triển khai hàng loạt dự án lớn trên cả nước. (Ảnh: Phối cảnh Khu căn hộ New Galaxy)

Hưng Thịnh Land hiện là thành viên do CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) sở hữu 76,2% vốn, được thành lập vào năm 2002 với chức năng kinh doanh ban đầu là môi giới bất động sản.

Từ năm 2019, Hưng Thịnh Land đảm nhận việc đầu tư, phát triển và kinh doanh toàn bộ 100 dự án bất động sản, với quỹ đất trên 4.500 ha của Hưng Thịnh Corp.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT của Hưng Thịnh Corp đang giữ chức Chủ tịch của Hưng Thịnh Land. Ông Lê Trọng Khương, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc của Hưng Thịnh Corp đang là Tổng giám đốc của Hưng Thịnh Land.

Từ đầu năm đến nay, Hưng Thịnh Land đã phát hành tổng cộng 2.850 tỉ đồng trái phiếu. Chỉ riêng hai ngày 28 và 31/8, công ty đã huy động được 1.500 tỉ đồng qua trái phiếu với kì hạn 3 năm.


Khải An

Chuyên gia Nguyễn Bích Lâm: Kinh tế Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh
Đánh giá về bối cảnh hiện nay, các chuyên gia cho rằng kinh tế thế giới biến động khó lường, với triển vọng không mấy tươi sáng. Kinh tế nước ta có độ mở lớn, dễ bị tổn thương từ các tác động tiêu cực bên ngoài, mặc dù đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn mong manh.