|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Tập đoàn Hưng Thịnh trao 400 triệu đồng hỗ trợ viện dưỡng lão nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ TP HCM

14:18 | 22/09/2020
Chia sẻ
Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương và chia sẻ cùng cộng đồng, ngày 21/9/2020, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (Q. 8, TP HCM) và Chùa Nghệ sĩ (Q. Gò Vấp, TP HCM) với tổng kinh phí trao tặng là 400 triệu đồng.

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tận tay 18 phần quà hỗ trợ (mỗi phần gồm tiền mặt và quà trị giá 1.500.000 đồng) cho 18 nghệ sĩ lớn tuổi của Viện.

Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến viện dưỡng lão nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ TP HCM - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao quà tại viện dưỡng lão nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ TP HCM.

Nhân dịp này, Tập đoàn cũng trao tặng 20 triệu đồng tiền mặt cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ để bổ sung thêm dinh dưỡng vào bữa ăn cho các nghệ sĩ lão thành đang được chăm sóc tại đây. Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng hỗ trợ tài chính để tu sửa lại cơ sở vật chất tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ hiện đang bị xuống cấp trầm trọng.

Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến viện dưỡng lão nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ TP HCM - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Thị Xuân Hiếu - Phu nhân Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh trao hỗ trợ 20 triệu đồng tiền mặt của Tập đoàn Hưng Thịnh cho Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Đại diện Viện dưỡng lão nghệ sĩ, Bà Nguyễn Hồng Dung - Ủy viên BCH Hội sân khấu TP.HCM, Trưởng ban Ái hữu nghệ sĩ chia sẻ tại sự kiện: "Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của Tập đoàn Hưng Thịnh dành cho giới nghệ sĩ lão thành. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời của Quý Tập đoàn giúp sửa sang, tu bổ Viện dưỡng lão nghệ sĩ khang trang để các nghệ sĩ có cuộc sống tốt hơn".

Tại Chùa Nghệ sĩ , Tập đoàn đã trao tận tay 12 phần quà hỗ trợ (mỗi phần gồm tiền mặt và quà trị giá 1.500.000 đồng) cho 12 nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại Chùa.

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt để góp phần chăm lo thêm về cuộc sống cho các nghệ sĩ.

Tập đoàn Hưng Thịnh mang yêu thương đến viện dưỡng lão nghệ sĩ và chùa Nghệ sĩ TP HCM - Ảnh 3.

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh trao quà cho các nghệ sĩ lão thành tại Chùa Nghệ sĩ.

Đại diện Chùa Nghệ sĩ, NSND Thanh Hải chia sẻ tại sự kiện: "Đây là hoạt động nhân ái, nghĩa tình rất đáng được hoan nghênh mà Tập đoàn Hưng Thịnh dành cho những người từng đóng góp cả tuổi thanh xuân và cuộc đời cho hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhưng đến khi về già phải sống trong hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, nhiều bệnh tật. Đại diện cho Ban Quản trị Chùa Nghệ sĩ, tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến Tập đoàn Hưng Thịnh".

Hành động nhân văn đầy ý nghĩa lần này của Tập đoàn Hưng Thịnh nhằm góp phần lan tỏa yêu thương hơn nữa đến các nghệ sĩ lão thành, chia sẻ phần nào những khó khăn của Viện dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ sĩ đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19 vừa qua. Đây cũng là món quà tinh thần để các nghệ sĩ tài hoa một thời giữ gìn sức khỏe, an vui tuổi già.

Hưng Thịnh đồng hành với Viện Paseter Nha Trang trong cuộc chiến COVID-19

Sáng 22/9, tại TP Nha Trang - Khánh Hòa, nhân kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập Viện Paster Nha Trang, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao hỗ trợ 600 triệu đồng cho Viện Paster Nha Trang nhằm tăng cường hiệu quả phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Trần Thượng Thu Giang, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao phần tài trợ cho Viện Paster Nha Trang. (Ảnh: Khải An)

Sau khi tiếp nhận số tiền từ Tập đoàn Hưng Thịnh, Viện Paster Nha Trang có nhiệm vụ mua sắm các sinh phẩm, hóa chất và trang thiết bị phục vụ xét nghiệm COVID-19 cho các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên cùng như những địa phương có nhu cầu xét nghiệm.

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, bà Trần Thượng Thu Giang, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, đây là hoạt động trao tặng nằm trong Chương trình tài trợ 20 tỉ đồng mà Hưng Thịnh đồng hành với cả nước trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngày 13-8, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã trao tặng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hệ thống máy xét nghiệm tự động QIASYMPHONY phục vụ xét nghiệm bệnh COVID-19. Hệ thống máy này trị giá 4,6 tỉ đồng và được xem là hiện đại nhất miền Trung hiện nay.

Bích Thu

Chứng khoán Mỹ phục hồi dù lợi suất trái phiếu lên đỉnh, chính phủ có nguy cơ đóng cửa
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều phục hồi trong phiên 28/9 dù thị trường phải đối mặt với một loạt thách thức đến từ lợi suất trái phiếu và nguy cơ chính phủ đóng cửa.