|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa máy xét nghiệm COVID-19

18:42 | 13/08/2020
Chia sẻ
Chiều 13/8, tại TP Nha Trang, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng máy xét nghiệm tự động QIAsymphony cho BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, góp phần chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự có ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Sở Y tế, Viện Pastuer Nha Trang, CDC Khánh Hòa...

Bác sĩ CK.II Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, trước tình hình hóa chất sinh phẩm phục vụ cho công tác xét nghiệm định danh và định lượng virus SARS-CoV-2 trong khu vực bị thiếu hụt trầm trọng.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa máy xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận hệ thống máy xét nghiệm QIAsymphony từ Tập đoàn Hưng Thịnh. (Ảnh: Khải An)

Cũng như nguồn nhân lực phục vụ cho xét nghiệm chống dịch bị quá tải, đã tạo ra nhiều nỗi lo lắng cho hệ điều trị và hệ phòng dịch của các tỉnh duyên hải Miền Trung và Tây Nguyên.

"Trước sự động viên và chỉ đạo của Chính phủ "Bốn tại chỗ", Nha Trang - Khánh Hòa xuất hiện những mạnh thường quân chung tay kết nối yêu thương, sẻ chia gian khổ trong phòng chống dịch COVID-19.

Món quà của Tập đoàn Hưng Thịnh vô cùng ý nghĩa khi chia sẻ với những khó khăn của Khánh Hòa và ngành Y tế. Đặc biệt là với thầy thuốc và bệnh nhân trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài này", bác sĩ Chính cho biết

Theo lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, máy xét nghiệm QIAsymphony là hệ thống tự động giúp cho công tác xét nghiệm chẩn đoán bệnh COVID -19 nhanh chóng và chính xác.

Đồng thời chuẩn hóa quá trình chuẩn bị mẫu và thiết lập phản ứng PCR, tích hợp màn hình cảm ứng và hộp chứa hóa chất sẵn để sử dụng, các định thể tích chất lỏng, hộp làm lạnh và đèn UV để khử nhiễm, ứng dụng cho các hóa chất xét nghiệm của QIAGEN; chương trình có thể tùy chỉnh và nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật… Đây được xem làm máy xét nghiệm hiện đại nhất khu vực.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa máy xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tấn Tuân (bìa trái) cùng lãnh đạo các sở, ngành tham quan máy xét nghiệm QIAsymphony. (Ảnh: Khải An)

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh cảm ơn lãnh đạo địa phương và ngành y tế đã tạo mọi điều kiện để Tập đoàn Hưng Thịnh lắp đặt nhanh chóng máy xét nghiệm đặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Cường, trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định dành 20 tỉ đồng để ủng hộ công cuộc chống dịch, tuy nhiên, do tình hình ngày càng phức tạp hơn, chi phí chống dịch nhiều hơn nên lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định trích thêm 20 tỉ đồng để ủng hộ các địa phương chống dịch.

"Cán bộ và nhân viên Tập đoàn Hưng Thịnh mong rằng, với những đóng góp nhỏ bé của mình, các địa phương đang đối mặt với dịch bệnh sẽ sớm kiểm soát được tình hình và cùng với cả nước chiến thắng dịch bệnh", ông Cường chia sẻ.

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn Hưng Thịnh trong công cuộc phòng chóng dịch. Đồng thời ông Tuân cũng cảm ơn những đóng góp của ngành y tế trong suốt thời gian qua.

Khải An

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Thị trường bất động sản, TPDN đã có tín hiệu ổn định
Theo Phó Thủ tướng, gần đây, tín hiệu của thị trường TPDN dù còn nhiều khó khăn nhưng việc phát hành, thanh toán bằng tài sản, gia hạn, đáo hạn đã ổn định.