|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

6 dự án nào của Hưng Thịnh vừa được gỡ vướng pháp lý?

14:46 | 24/04/2023
Chia sẻ
Trong số 6 dự án này có dự án Moonlight Avenue và Moonlight Centre Point được gỡ nút thắt về thủ tục đầu tư. 4 dự án còn lại được tháo gỡ liên quan đến thủ tục cấp giấy chứng nhận cho khách hàng.

Dự án Moonlight Centre Point tại trung tâm khu Tên Lửa, quận Bình Tân, TP HCM. (Ảnh: Hưng Thịnh).

Thông tin từ đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết, sau cuộc họp chiều 21/4 với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) TP HCM, có hai dự án của doanh nghiệp được gỡ nút thắt về thủ tục đầu tư.

Theo đó, Sở đã ký ban hành hai văn bản giải quyết cho dự án Đất Phương Nam (tại TP Thủ Đức) – tên thương mại Moonlight Avenue và dự án Vĩnh Tiến (quận Bình Tân) – tên thương mại Moonlight Centre Point.

Đối với nhóm dự án có kiến nghị liên quan đến cấp giấy chứng nhận cho khách hàng, cư dân, cuộc họp đã tháo gỡ dứt điểm cho 4 dự án. Qua đó ngay trong quý II/2023 có hơn 2.000 căn hộ (diện tích thương mại) thuộc các dự án sẽ được cấp giấy Chứng nhận (sổ hồng) bao gồm: Moonlight Park View – phần thương mại còn lại, Moonlight Boulevard, 9 View Apartment và 8X Đầm Sen.

Trước đó, thông tin từ Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết, tính đến giữa tháng 4/2023, UBND TP đã xem xét và cho phép 5 chủ đầu tư (có một Tập đoàn nước ngoài) của 5 dự án bất động sản, nhà ở thương mại, khu đô thị mới được huy động vốn với 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai, tương đương với 5.432 căn hộ (bao gồm 2.989 căn hộ thuộc một dự án khu đô thị mới). 

Bên cạnh đó, còn có một dự án khu nhà chung cư tại quận 4 cũng đã được UBND TP HCM cho ý kiến chỉ đạo các Sở, ngành rà soát giải quyết.

HoREA đề nghị UBND TP HCM và các cơ quan có thẩm quyền sớm có kết luận dứt điểm đối với 6 dự án này, để thị trường bất động sản có thể đón nhận thêm hơn 5.000 căn hộ. Từ đó, tăng nguồn cung nhà ở, tạo được dòng tiền cho các doanh nghiệp và tăng tính thanh khoản cho thị trường, tăng nguồn thu ngân sách  nhà nước.

Đồng thời, Hiệp hội đề nghị các Sở, ngành khẩn trương rà và soát trình UBND TP HCM xem xét giải quyết các dự án tương tự mà chủ đầu tư cũng đề nghị được huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai. Từ đó, từng bước khai thông thị trường bất động sản, bảo đảm tính công bằng cho các doanh nghiệp.

Công Tâm

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.