|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

TPBank tham gia tái khởi động dự án The Grand Manhattan của Novaland

12:43 | 19/04/2023
Chia sẻ
Tính đến thời điểm hiện tại, The Grand Manhattan là một trong 7 dự án đầu tiên tại TP HCM đang được tập trung gỡ vướng pháp lý.

Sáng ngày 19/4, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) cùng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, Mã: TPB) và CTCP đầu tư xây dựng Ricons ký kết thỏa thuận về việc hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM) do Novaland phát triển.

Theo thỏa thuận, TPBank sẽ hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan tiếp tục triển khai thi công sau thời gian tạm ngưng, cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà tại dự án. Ricons đảm nhiệm vai trò tổng thầu thi công, cam kết đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng với chủ đầu tư.

 

Novaland, TPBank, Ricons đã ký kết hợp tác triển khai xây dựng hoàn thiện dự án The Grand Manhattan vào sáng ngày 19/4. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và ban hành nhiều Công điện, Nghị định, Nghị quyết, Quyết định để kịp thời chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp trong ngắn hạn cũng như lâu dài để tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Grand Manhattan là một trong 7 dự án đầu tiên tại TP HCM đang được tập trung gỡ vướng pháp lý. Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản trung tâm TP HCM hạn chế, các kênh huy động vốn đều gặp khó, việc tiếp tục triển khai xây dựng hoàn thiện dự án được xem là điểm sáng giúp nhà đầu tư thêm niềm tin vào sự phục hồi của thị trường, cũng như bổ sung nguồn cung nhà ở chất lượng cao cho TP HCM.

Là đối tác tài chính đồng hành cùng dự án The Grand Manhattan ngay từ những ngày đầu, và nay tiếp tục tài trợ vốn để dự án được triển khai xây dựng hoàn thiện, đại diện ngân hàng TPBank chia sẻ: "Bên cạnh việc tập trung nguồn vốn cho các lĩnh vực ưu tiên, được khuyến khích theo chỉ đạo của Chính phủ để đẩy mạnh phát triển kinh tế, TPBank vẫn dành một phần tín dụng dành cho các dự án bất động sản, có hiệu quả thực tế và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Dự án Grand Mahattan là dự án mà TPBank cấp tiếp vốn sau một thời gian tạm dừng. Sau khi có những đánh giá, khảo sát và làm việc kỹ càng, việc tiếp tục cấp vốn để The Grand Mahattan triển khai xây dựng hoàn thiện không chỉ cung cấp những sản phẩm nhà ở mà TPBank cũng đang song hành với chỉ đạo mục tiêu của Chính phủ tại Nghị quyết số 33/NQCP trong tập trung tháo gỡ vướng mắc cho các dự án đang triển khai, để sớm hoàn thành, tạo nguồn cung cho thị trường."

Đại diện chủ đầu tư cùng đối tác TPBank và Ricons tham quan dự án và căn hộ mẫu thực tế sau lễ ký kết. (Ảnh: Nguyên Ngọc).

Với Novaland, dự án The Grand Manhattan tiếp tục được triển khai xây dựng hoàn thiện trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, thách thức bước đầu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập đoàn trong thời gian vừa qua đã có kết quả.

Theo chiến lược tái cấu trúc toàn diện, Novaland tiếp tục tập trung nguồn lực hoàn thiện các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Novaland cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư và các bên liên quan.

"Bước khởi động của dự án The Grand Manhattan ngày hôm nay là kết quả có được nhờ những chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn kịp thời của Chính phủ, sự thấu hiểu và đồng hành của quý đối tác và khách hàng. Điều này thật sự tạo động lực mạnh mẽ và tiếp thêm niềm tin cho chủ đầu tư, nhà phát triển dự án tiếp tục nỗ lực để đưa các dự án trọng điểm khác vào thi công hoàn thiện trong thời gian tới”, ông Ngô Hồng Hải, Tổng Giám đốc Công ty Đất Việt, chủ đầu tư dự án, chia sẻ.

Tổ hợp căn hộ - thương mại dịch vụ The Grand Manhattan được xây dựng trên diện tích 14.000 m2 tại vị trí 2 mặt tiền Cô Giang - Cô Bắc, ngay lõi trung tâm quận 1, TP HCM. Dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường hơn 1.000 căn hộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã thi công xong phần hạ tầng cơ bản, phần móng, hầm xe, phần thân lên đến tầng 28 và một số hạng mục tiện ích như nhà mẫu thực tế tại dự án. Mục tiêu dự án sẽ được bào giao cho khách hàng vào quý IV/2024.

Bên cạnh The Grand Manhattan, các dự án trọng điểm khác do Novaland đầu tư và phát triển như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Aqua City,... cũng đang được Novaland đàm phán với các đối tác tài chính, nhà thầu thi công để sớm được đưa vào triển khai hoàn thiện trong thời gian tới.

Nguyên Ngọc

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường được điểm cân bằng khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng gần đây. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.