|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup hoàn tất huy động 525 triệu USD trái phiếu quốc tế

07:44 | 18/05/2022
Chia sẻ
525 triệu USD trái phiếu của Vingroup có kỳ hạn 5 năm.

Theo công bố của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) đã hoàn tất huy động 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế trên cơ sở quy định của Đạo luật Chứng khoán 1933 của Hoa Kỳ vào ngày 10/5.

Tổng khối lượng trái phiếu huy động là 525 và mệnh giá trái phiếu là 1 triệu USD. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm.

Trước đó, ngày 20/12/2021, HĐQT của Tập đoàn Vingroup đã thông qua phương án phát hành phát hành tối đa 1,5 tỷ USD trái phiếu quốc tế với kỳ hạn 5 năm và dự kiến thực hiện trong quý I/2022. 1,5 tỷ USD trái phiếu này dự kiến được Vingroup phát hành thành hai đợt trong năm 2022.

1,5 tỷ USD thu được dự kiến dùng để bổ sung vốn hoạt động của Vingroup để thanh toán cho các khoản phí, chi phí cho việc phát hành trái phiếu; tăng quy mô vốn hoạt động của tập đoàn thông qua việc góp vốn đầu tư trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ô tô VinFast. 

Chia sẻ tại Đại hội đồng thường niên 2022 đầu tháng 5, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup chia sẻ: "Với VinFast, bây giờ đang là thời cơ vàng để có thể chiếm lĩnh thị trường, tạo dựng được thương hiệu, tạo dựng vị thế. Cho nên chúng tôi đang rất quyết liệt, ngày đêm tập trung vào nghiên cứu phát triển xe, giải quyết tìm kiếm từng các linh kiện, từng nguồn cung.

Trên thế giới bây giờ chỉ thiếu xe chứ không phải thừa xe, nếu chúng ta có xe chúng ta có thể bán được rất nhanh ở rất nhiều thị trường. Chúng tôi cho đây rằng đây là cơ hội vàng, cho nên chúng tôi rất khó khăn nhưng phải thúc đẩy quyết liệt câu chuyện này".

Năm nay, VinFast giới thiệu các mẫu xe điện thông minh ra thị trường toàn cầu, chính thức nhận đặt hàng đối với ba mẫu xe VF 5, VF 8 và VF 9. Đồng thời, VinFast cũng tiếp tục bàn giao mẫu xe VFe34 đến cho khách hàng tại Việt Nam, chuẩn bị cho việc bàn giao VF 8 và VF 9 cho thị trường toàn cầu từ cuối năm.

Doanh nghiệp hy vọng tiếp tục giữ vững vị thế tại thị trường nội địa, nhanh chóng xây dựng thương hiệu tại các thị trường quốc tế gồm Mỹ, Canada và châu Ậu. 

Hoàng Kiều

'2023 là năm mang tính sống còn của doanh nghiệp bất động sản'
Thị trường bất động sản vừa đi qua một năm có nhiều biến động, thách thức và những khó khăn dự báo sẽ chưa dừng lại. Theo ông Lê Hoàng Châu, năm 2023 là năm bản lề, mang tính sống còn của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.