|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast ra mắt xe máy điện mới, giá 56 triệu đồng chưa tính tiền thuê pin, chạy tối đa 110km/lần sạc

11:36 | 16/02/2022
Chia sẻ
VinFast đã chính thức công bố mẫu xe máy điện mới với mức giá 56 triệu đồng, đã bao gồm VAT nhưng chưa bao gồm các chi phí khác về pin.

Ngày 16/2, VinFast chính thức công bố mẫu xe máy điện thông minh mới có tên VinFast Vento. Vento sở hữu khả năng vận hành với công suất tối đa 4.000W và tốc độ di chuyển cao nhất đạt 80km/h. Xe được trang bị hệ thống pin chạy song song Lithium – Ion, có thể đi được quãng đường 110km sau mỗi lần sạc đầy ở điều kiện tiêu chuẩn.

Vento là mẫu xe đầu tiên của hãng tại thị trường Việt Nam sử dụng động cơ đặt bên (Side Motor). Ưu điểm của động cơ đặt bên là momen xoắn không bị tác động trực tiếp lên bánh xe, giúp tối đa khả năng vận hành. 

Ngoài ra, Vento cũng loại bỏ hoàn toàn ổ khóa truyền thống, ứng dụng công nghệ PAAK (Phone As Key). VinFast cũng trang bị cho Vento các công nghệ thông minh như quản lý hành trình, chống trộm, GPS, tìm điểm sạc, đánh giá tình trạng xe…thông qua ứng dụng VF Escooter, công nghệ phanh ABS Continental cùng tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67,… nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Hiện Vento có 7 lựa chọn màu sắc để người mua cân nhắc, gồm trắng, đen, đỏ, vàng, cam, xanh và xanh ngọc cùng nhiều màu yên xa khác nhau.

Vento có giá bán là 56,3 triệu đồng (đã có VAT, chưa bao gồm pin) kèm chính sách thuê bao pin. Theo đó, khách hàng có thể sử dụng gói thuê bao pin linh hoạt với mức cước 199.000 đồng/tháng cho quãng đường tối đa là 500km hoặc gói thuê bao pin cố định giá 350.000 đồng/ tháng, không giới hạn km.

Khách hàng có thể sạc xe tại nhà. Nếu sử dụng các trạm sạc pin công cộng của VinFast, người dùng trả thêm phí điện là 2.834 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), tương đương đơn giá điện bậc 5 do Bộ Công Thương công bố ngày 20/3/2019. 

Chi phí này được thanh toán cùng với phí thuê bao pin hàng tháng. Với hình thức thuê pin linh hoạt, VinFast cho biết sẽ chịu toàn bộ rủi ro về pin trong quá trình dùng xe của khách hàng.

Sau gần ba năm ra mắt thị trường, VinFast đã phát triển được 8 mẫu xe máy điện và mở rộng hơn 270 showroom/đại lý, 233xưởng dịch vụ và hệ thống trạm sạc ở khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm. Theo kế hoạch, VinFast đã thực hiện lắp đặt 40,000 cổng sạc xe máy điện và ô tô, trong năm 2022 sẽ hoàn thành 150,000 cổng sạc trên toàn quốc.

Đầu năm ngoái, VinFast cũng từng công bố mở bán hai dòng xe máy điện mới Theon và Feliz do chính hãng nghiên cứu và phát triển. Trong đó, Theon là dòng xe máy điện tập trung vào phân khúc cao cấp với mức giá 63,9 triệu đồng. 

Khách hàng có thể tuỳ chọn mua pin với giá 17,2 triệu đồng hoặc thuê bao pin với giá ưu đãi 350.000 đồng/tháng. Trong khi xe máy điện Feliz lại hướng tới phân khúc khách hàng bình dân khi có giá công bố là 24,9 triệu đồng, đã bao gồm ắc quy và sạc.

Như vậy, chỉ trong hơn ba năm, VinFast đã ra mắt thị trường 7 mẫu xe máy điện gồm: Klara, KlaraS, Ludo, Impes, Feliz, Theon và mới nhất là Vento, trong đó có 2 mẫu xe máy phiên bản giới hạn được thiết kế riêng kết hợp với Sơn Tùng M-TP, dành riêng cho giới trẻ.

Một số hình ảnh về mẫu xe máy điện mới của VinFast. (Nguồn: VinFast):

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 1.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 2.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 3.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 4.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 5.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 6.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 7.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 8.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 9.

VinFast ra mắt thị trường Việt mẫu xe máy điện thứ 7, giá hơn 55 triệu đồng, chạy được tối đa 110km/lần sạc - Ảnh 10.

Quốc Anh