|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast tổ chức tour diễn tại Mỹ, xuất hiện trong phòng trưng bày của câu lạc bộ bóng bầu dục nổi tiếng

06:31 | 12/02/2022
Chia sẻ
Các mẫu xe điện của VinFast sẽ được xuất hiện tại 4 địa điểm thuộc bang California từ nay cho tới đầu tháng 3.

Mới đây, trên Fanpage chính thức của VinFast tại Mỹ đã giới thiệu về một tour lưu hành của hãng xe Việt tại bang California. Trong đó, điểm đến đầu tiên của VinFast sẽ là khu trung tâm mua sắm nổi tiếng Westfield Century City thuộc thành phố Los Angeles. Hãng xe Việt sẽ có mặt tại đây trong hai ngày (từ 11/2 đến 13/2).

Đáng chú ý, theo những hình ảnh được đăng tải trên Fanpage, hãng xe Việt đang được xuất hiện trong phòng trưng bày RamsHouse của câu lạc bộ bóng bầu dục Los Angeles Rams tại Penthouse 56, nơi một số ngôi sao lớn nhất của giải nhà nghề Mỹ sẽ tham dự các sự kiện cho đến cuối tuần.

Sau Westfield Century City, VinFast sẽ có mặt tại một số địa điểm khác trên khắp bang California như Irvine Spectrum, Westfield Valley Fair trước khi kết thúc chuyến lưu diễn tại Ferry Building, San Francisco vào ngày 6/3.

VinFast tổ chức tour diễn tại Mỹ, xuất hiện trong phòng trưng bày của câu lạc bộ bóng bầu dục nổi tiếng - Ảnh 1.

Chiếc VF 8 tại phòng trưng bày của câu lạc bộ bóng bầu dục Los Angeles Rams. (Ảnh: VinFast US).

Đây có thể là những bước đi tiếp theo trong quá trình mở rộng độ phủ sóng thương hiệu của hãng xe Việt trên đất Mỹ. Trước đó, VinFast đã đánh dấu những bước đi quan trọng cũng tại quốc gia này.

Tháng 11/2021, VinFast đã tham dự sự kiện triển lãm xe ô tô Los Angeles Auto Show 2021 và ra mắt hai mẫu xe điện hoàn toàn mới cho thị trường quốc tế, bao gồm VF e35 và VF e36 (sau đó được đổi tên thành VF 8 và VF 9). 

Sau đó, hãng xe Việt tiếp tục tham dự sự kiện triển lãm công nghệ tiêu dùng CES 2022 tại Las Vegas và giới thiệu thêm ba mẫu xe điện hoàn toàn mới là VF 5, VF 6, VF 7, qua đó kết hợp với hai mẫu xe cũ tạo thành dải sản phẩm hoàn chỉnh cho thị trường quốc tế, bao gồm Mỹ.

Cũng tại CES 2022 đã đánh dấu bước đi quan trọng của VinFast. Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, bà Lê Thị Thu Thủy đã chính thức tuyên bố VinFast sẽ chấm dứt việc sản xuất xe xăng từ cuối năm nay để tập trung hoàn toàn vào xe điện, hướng đến mục tiêu vươn ra toàn cầu. 

Hãng xe Việt dù không phải là tên tuổi lâu đời trên thị trường ô tô toàn cầu, nhưng có thể nói là một trong những hãng xe tiên phong trong việc bỏ xe xăng để làm xe điện.

Ngoài ra, California cũng chính là nơi đặt trụ sở VinFast tại Mỹ. Trụ sở VinFast Mỹ tọa lạc tại khu vực Playa Vista - được mệnh danh là "Bãi biển Silicon" của thành phố Los Angeles với rất nhiều các công ty công nghệ hoạt động.

Trụ sở của VinFast có diện tích khoảng 1.400m2 và có thể tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Dự kiến, đây sẽ là nơi làm việc của đội ngũ lãnh đạo và hơn 400 nhân viên VinFast trong thời gian tới.

Cùng với việc thành lập trụ sở chính, VinFast Mỹ sẽ đầu tư xây dựng các văn phòng chi nhánh, tổng đài chăm sóc khách hàng tại nhiều khu vực và triển khai mạng lưới showroom, xưởng dịch vụ để giới thiệu thương hiệu và sản phẩm xe điện tới người tiêu dùng Mỹ, cũng như xúc tiến các kế hoạch đầu tư trong tương lai.

Trước đó, cựu CEO VinFast toàn cầu Michael Lohscheller từng chia sẻ trên Reuters rằng hãng xe Việt dự kiến mở thêm khoảng 60 showroom khác nhau tại Mỹ trong năm nay. Theo một số hình ảnh được chia sẻ trên interner, một trong những showroom đầu tiên của VinFast trên đất Mỹ tọa lạc chính tại Westfield Century City, điểm dừng chân đầu tiên trong California tour.

Quốc Anh