|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast quay trở lại triển lãm CES 2023, sẽ ra mắt concept xe đạp điện

10:10 | 28/12/2022
Chia sẻ
Một năm sau khi tạo ra dấu mốc đặc biệt ở triển lãm CES 2022, hãng xe Việt - VinFast sẽ quay trở lại triển lãm này vào năm 2023 và dự kiến sẽ giới thiệu hệ sinh thái điện hoàn chỉnh.

Hãng xe Việt, VinFast vừa công bố sẽ tham gia Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/1/2023 với màn giới thiệu hệ sinh thái xe điện bao gồm 4 mẫu ô tô điện, concept xe đạp điện, chương trình lái thử xe điện VF 8 và những trải nghiệm khác trong gian hàng mà VinFast sẽ đem tới triển lãm, theo PR Newswire.

Trở lại CES 2023 sau một năm công bố chiến lược dừng làm xe xăng để tập trung vào xe điện, VinFast sẽ trưng bày 4 mẫu SUV điện bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9, đại diện cho các phân khúc phổ biến nhất trên thị trường ô tô.

VF 6 và VF 7 có thể được VinFast trưng bày tại CES 2023. (Ảnh: Car and Driver).

Trong số 4 mẫu xe được VinFast đem tới CES 2023, VF 8 đã được ra mắt gần đây và chuyến hàng đầu tiên đã đến Mỹ vào giữa tháng 12. Những người tham dự CES có thể lái thử xe điện VF 8 ở hai khu vực đặc biệt xung quanh trung tâm hội nghị.

Một khu vực sẽ là nơi trải nghiệm lái xe cùng các chuyên gia sản phẩm của VinFast, nơi khách hàng có thể trải nghiệm những công nghệ và tính năng trên xe điện VF 8. Khu vực thứ hai sẽ dành cho những khách hàng lựa chọn tự lái xe trên đường đua kín do CES cung cấp, nơi họ có thể trực tiếp trải nghiệm mẫu xe VF 8.

Ngoài những dòng ô tô điện, VinFast cũng sẽ lần đầu tiên trưng bày những concept về xe đạp điện. Những concept này sẽ đi cùng với ô tô điện, xe máy điện, xe buýt điện và các giải pháp năng lượng sạch đã ra mắt trước đó để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ các sản phẩm điện của VinFast.

Lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc xe điện của VinFast, những concept xe đạp điện này sẽ có thiết kế truyền cảm hứng tới khách hàng, hướng tới tương lai xanh hơn thông qua các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng mới.

4 mẫu xe điện và concept xe đạp điện sẽ được trưng bày tại gian hàng của VinFast ở Sảnh phía Tây của Trung tâm Hội nghị Las Vegas ở gian hàng 5501. Ngoài ra, khách tham dự sự kiện có thể tận hưởng "immersive room” của VinFast tại gian trưng bày của họ, trải nghiệm hành trình của VinFast cũng như mô hình tĩnh VF 9.

Năm nay, những chiếc xe điện VinFast VF 8 sẽ được dùng cho dịch vụ "Xe đưa đón" của VinFast và dành cho khách tham dự CES lưu trú tại Bellagio để di chuyển đến và đi từ Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Khách hàng sẽ có cơ hội lần đầu tiên nhìn thấy những chiếc VF 8 lăn bánh trên đường phố thành phố Las Vegas.

Bà Lê Thị Thu Thủy, CEO VinFast toàn cầu cho biết: "Chúng tôi trở lại CES 2023 với một cảm xúc rất đặc biệt. Tại CES 2022, VinFast đã công bố chiến lược tập trung vào xe điện và kế hoạch cung cấp xe điện cho khách hàng vào cuối năm nay. Chỉ vài ngày trước, lời hứa này đã được thực hiện khi 999 chiếc xe điện VF 8 đầu tiên đã cập cảng Benicia, bang California và sẽ sớm được giao đến tay khách hàng.

Chúng tôi cũng đang nhanh chóng phát triển hệ thống cửa hàng bán lẻ và mạng lưới trung tâm dịch vụ tại California và sẽ mở rộng ra các tiểu bang khác tại Mỹ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt hơn”.

Trước đó, trong khuôn khổ CES 2022 diễn ra vào đầu năm nay, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, kiêm CEO VinFast toàn cầu công bố kế hoạch dừng sản xuất xe xăng vào cuối năm nay, dồn mọi nguồn lực cho xe điện.

VinFast cũng đã giới thiệu ba mẫu xe điện hoàn toàn mới thuộc các phân khúc A, B, C, gồm: VF 5, VF 6 và VF 7. Qua đó, cùng với VF 8 và VF 9, hoàn thiện dải sản phẩm hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E.

Tại sự kiện đó, VinFast cũng đã mở đặt cọc cho hai dòng xe VF 8 và VF 9. Trong đó, chiếc VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu và 961 triệu đồng tại Việt Nam.  Trong khi đó, VF 9 có giá khởi điểm 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu và hơn 1,3 tỷ đồng tại thị trường Việt Nam. Mức giá trên chưa bao gồm thuế kinh doanh và giá trị gia tăng, cũng như dịch vụ thuê pin cùng gói dịch vụ ADAS và Smart Services.

Triển lãm CES là gì?

CES là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, hay trước đây được gọi là Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế. Đây là sự kiện công nghệ lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới, điểm đến uy tín cho những công nghệ đột phá và những nhà sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới gặp gỡ và cập nhật những công nghệ mới nhất. CES thuộc sở hữu của Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA), hiệp hội thương mại công nghệ lớn nhất Bắc Mỹ.

Những ngày đầu triển lãm CES được tổ chức. (Ảnh: Wired). 

Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức năm 1967 tại thành phố New York, Mỹ với sự tham dự của 250 đơn vị cùng 17.500 người tham quan. Người phát biểu tại triển lãm lần đầu tiên là ông Bob Galvin, cố chủ tịch hãng điện thoại nổi tiếng Motorola. 

Sau đó, CES được tổ chức hai năm một lần trong giai đoạn 1978 – 1994: Một lần vào tháng Giêng tại Las Vegas được biết đến với tên gọi Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa đông (WCES) và một lần vào tháng Sáu tại Chicago, được gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa hè (SCES).

Tuy nhiên, các buổi triển lãm ở Chicago dần mất đi tính phổ biến nên kể từ năm 1998, triển lãm đã được tổ chức mỗi năm một lần tại Las Vegas. Kể từ đó, hàng nghìn sản phẩm khác nhau đã được giới thiệu và trưng bày tại triển lãm qua từng năm, trong đó có không ít sản phẩm đã thay đổi cuộc sống con người.

Anh Nguyễn