|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Con tàu VinFast chở 999 xe VF 8 đã tới San Francisco, chuẩn bị cập bến California

15:12 | 18/12/2022
Chia sẻ
Đây là lô xe điện đầu tiên của VinFast xuất khẩu ra thị trường Mỹ trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Theo thông tin từ nhà sản xuất xe điện của Việt Nam - VinFast, sáng sớm ngày 18/12 (theo giờ Việt Nam), con tàu gắn logo VinFast chở 999 chiếc xe điện VF 8 đã di chuyển đến khu vực Vịnh San Francisco, đi qua cây cầu Cổng Vàng biểu tượng và chuẩn bị cập bến California, sau hơn 20 ngày xuất phát từ cảng Hải Phòng, Việt Nam.

Doanh nghiệp cho biết những chiếc xe VinFast VF 8 đầu tiên dự kiến sẽ sẵn sàng bàn giao cho các khách hàng Mỹ ngay trong tháng 12, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Như đã đưa tin trước đó, hồi cuối tháng 11, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thị trường quốc tế. 999 chiếc VF 8 dành cho thị trường Mỹ, được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama.

 Hình ảnh xe điện VinFast trên cảng Hải Phòng chuẩn bị xuất Mỹ, hồi cuối tháng 11. (Ảnh: Thiên Trường). 

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lô xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023. Về mẫu VF 9, VinFast đã lên kế hoạch bàn giao cho thị trường Việt Nam và quốc tế trong quý I/2023.

Không chỉ xuất khẩu lô xe đầu tiên sang Mỹ, ngày 7/12, VinFast thông báo rằng công ty đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) cho đợt phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO). Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến chào bán vẫn chưa được xác định. VinFast dự định niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên Nasdaq Global Select Market với mã “VFS”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, “thị trường thế giới được dự báo sẽ hồi phục trong năm 2023. Do đó, IPO thời điểm này là thích hợp để đón đầu làn sóng hồi phục và bứt phá. Về phía VinFast, việc IPO càng sớm càng nhanh tạo động lực để phát triển lên quy mô toàn cầu như mục tiêu đã định”.

Mục tiêu của VinFast là niêm yết thành công tại Mỹ để hướng tới các cơ hội lớn hơn, tạo đà đưa VinFast phát triển ở tầm vóc toàn cầu”, vị lãnh đạo của VinFast nói về mục tiêu IPO.

Một số hình ảnh đầu tiên của con tàu in tên VinFast chở theo 999 chiếc xe điện VF 8 tới Mỹ:

(Ảnh: VinFast).

Thùy Trang