|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD vào một startup an ninh mạng của Israel

10:35 | 03/12/2021
Chia sẻ
Để vươn ra thế giới, những yêu cầu về tính bảo mật trên xe điện VinFast là yếu tố cần quan tâm, và điều này có thể một phần lý do để VinFast đầu tư vào startup an ninh mạng và IoT tại Israel.

Karamba Security, một startup về lĩnh vực an ninh mạng và IoT có trụ sở tại Israel đã gọi vốn thành công 10 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Trong đó, VinFast, hãng xe Việt đồng thời là thành viên tập đoàn Vingroup là đơn vị dẫn đầu vòng gọi vốn này, theo Autofutures.

Kết quả này đã nâng tổng nguồn vốn đầu tư vào Karamba Security lên 27 triệu USD. Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tuân thủ các quy định mới được tạo ra.

Các sản phẩm của Karamba Security được thiết kế để bảo vệ các thiết bị được kết nối chống lại các cuộc tấn công mạng. Bên cạnh đó, các dịch vụ của startup này cũng được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị có thể kết nối lắp trong ô tô, năng lượng tái tạo và IoT.

VinFast mới đây đã thông báo về việc thành lập trụ sở chính của hãng tại California, Mỹ. Động thái này dự kiến tạo ra ít nhất 1.065 việc làm mới trên đất Mỹ.

VinFast đầu tư vào startup an ninh mạng tại Israel - Ảnh 1.

VinFast đầu tư vào startup an ninh mạng tại Israel. (Ảnh: VinFast).

Phó Tổng Giám đốc VinFast phụ trách khối Đầu tư Công nghệ, bà Phạm Thùy Linh cho biết: "Dựa trên quan điểm của chúng tôi về thị trường và đánh giá kỹ thuật sâu rộng, tận mắt chứng kiến công nghệ cốt lõi của Karamba và học hỏi từ các OEM khác (nhà sản xuất phụ tùng), chúng tôi nhận thấy công ty có tiềm năng phát triển cũng như khả năng giúp đỡ VinFast trong cuộc chiến an ninh mạng.

Chúng tôi đặc biệt ấn tượng với khả năng dẫn đầu về sản phẩm và khả năng thu hút khách hàng của Karamba. Ngoài ra, họ có thể giúp chúng tôi cũng như các OEM và nhà sản xuất thiết bị IoT khác tuân thủ các quy định an ninh mạng mới, chẳng hạn như các yêu cầu về an ninh mạng trên ô tô của UN và ISO/SAE hay Lệnh hành pháp của chính phủ Mỹ về an ninh mạng, điều cần thiết cho kế hoạch mở rộng sang thị trường Châu Âu và Mỹ".

Trong khi đó, ông Ami Dotan, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Karamba chia sẻ thêm: "Rủi ro về các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị IoT và các phương tiện được kết nối đã thúc đẩy những yêu cầu pháp lý mạnh mẽ. Các nhà sản xuất thiết bị IoT và OEM ô tô đang phải tuân thủ các quy định như vậy, không thay đổi quy trình R&D, trì hoãn thời gian đưa ra thị trường hoặc tăng chi phí sản xuất sản phẩm.

Việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của Karamba đã thúc đẩy sức hút trên thị trường từ các OEM và nhà sản xuất thiết bị IoT như vậy. Họ là những người bị thu hút bởi tính bảo mật liền mạch của Karamba trong suốt vòng đời của thiết bị".

VinFast mới đây đã chính thức ra mắt hai mẫu xe mới gồm VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show 2021, đánh dấu những bước đi mới trong lộ trình tiến ra thế giới. Để cạnh tranh với các hãng xe điện khác, tính bảo mật trên hệ thống xe VinFast là yếu tố cần được quan tâm. Do đó, việc đầu tư vào một startup chuyên về bảo mật hệ thống có thể là bước đi cần thiết đối với hãng xe Việt.

Quốc Anh