|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietnam Airlines giảm một nửa số chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM tới Đà Nẵng vì qui định cách li bắt buộc

13:56 | 05/04/2020
Chia sẻ
Công dân rời khỏi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 5/4 tới Đà Nẵng sẽ phải cách li tập trung 14 ngày, đồng thời phải chi trả phí cách li, tiền ăn, tiền sinh hoạt theo qui định hiện hành, tiền ở theo chi phí của cơ sở cách li tập trung. Nhu cầu hành khách tới Đà Nẵng do vậy mà giảm mạnh.
Vietnam Airlines giảm một nửa số chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM tới Đà Nẵng vì qui định cách li bắt buộc - Ảnh 1.

Vietnam Airlines khử trùng chuyến bay sau khi khai thác. Ảnh: Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines mới đây cho biết do qui định mới của Thành phố Đà Nẵng về cách li tập trung 14 ngày đối với hành khách đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, nhu cầu đi lại giữa Đà Nẵng và các thành phố này sụt giảm. 

Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối giữa 3 thành phố trọng điểm phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu hiện nay, Vietnam Airlines thông báo vẫn khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 7/4 đến ngày 15/4 nhưng với tần suất giảm đi. Cụ thể:

Trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng và các chiều ngược lại, Vietnam Airlines sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. 

Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Trước khi Đà Nẵng có qui định cách li tập trung với người đến từ Hà Nội và TP HCM, các đường bay kết nối ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đều được Vietnam Airlines khai thác 1 chuyến/chiều mỗi ngày. 

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ khách bay nội địa bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đổi chuyến bay, đổi hành trình theo quy định hiện hành của hãng.

Lịch bay nội địa từ ngày 7/4 đến ngày 15/4/2020 (Nguồn: Vietnam Airlines)

TT

CHUYẾN BAY

SỐ HIỆU

NGÀY KHAI THÁC

GIỜ CẤT CÁNH

GIỜ HẠ CÁNH

1

Hà Nội – TP Hồ Chí Minh

VN209

Hàng ngày

10h00

12h15

2

TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

VN214

Hàng ngày

14h00

16h10

3

Hà Nội – Đà Nẵng

VN181

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

11h00

12h25

4

Đà Nẵng – Hà Nội

VN194

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

19h00

20h20

5

TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng

VN126

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

16h30

17h55

6

Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh

VN125

Thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

13h30

15h00

Vietnam Airlines cho biết tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kĩ thuật trên tất cả chuyến bay đều này được trang bị đồ bảo hộ y tế bao gồm áo mặc toàn thân, găng tay, khẩu trang và kính mắt. 

Toàn bộ hành khách, tổ bay đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, khai báo tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu, bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay. Hãng yêu cầu tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm COIVD-19.

Vietnam Airlines giảm một nửa số chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM tới Đà Nẵng vì qui định cách li bắt buộc - Ảnh 3.

Vietnam Airlines khử trùng chuyến bay sau khi khai thác. Ảnh: Vietnam Airlines.

Đồng thời, toàn bộ chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines đều được phun khử trùng ngay khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và tất cả tàu bay khai thác trong ngày lại được khử trùng một lần nữa vào cuối ngày.

Ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã kí công văn chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ tổ chức cách li y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 5/4 đến Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Địa điểm cách li là các cơ sở cách li tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố quản lí. Thời gian là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi TP Hà Nội hoặc TP HCM. 

Phí cách li, phí ăn, sinh hoạt được thu theo qui định hiện hành. Tiền ở được thu theo chi phí của cơ sở cách li tập trung.

Tổ chức cách li tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TP HCM từ ngày 1 đến ngày 4/4 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp bệnh COVID -19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến TP Đà Nẵng.

Song Ngọc

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.