|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietjet vay thêm 1.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu

17:20 | 15/06/2021
Chia sẻ
Vietjet vừa phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu không có tài sản bảo đảm cho một tổ chức trong nước.
Vietjet vay thêm 1.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu - Ảnh 1.

Hoa hậu Mai Phương Thúy trên tàu bay Vietjet Air. (Ảnh: Vietjet).

Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (Mã: VJC) vừa thông báo đã phát hành 10 triệu trái phiếu với tổng giá trị theo mệnh giá 1.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp thông thường, không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm, kỳ hạn 60 tháng và đáo hạn vào ngày 9/6/2026.

Toàn bộ lô trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho một nhà đầu tư tổ chức trong nước, không phải là công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm hay tổ chức tín dụng.

Lãi suất phát hành trái phiếu không được tiết lộ. Tiền lãi được thanh toán định kỳ 6 tháng một lần. Sau 12 tháng kể từ ngày phát hành, Vietjet có quyền mua lại trước hạn một phần hoặc toàn bộ số trái phiếu đã phát hành.

CTCP Chứng khoán HDB đóng vai trò là tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đại lý lưu ký và quản lý chuyển nhượng, và đại lý thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Ngày 24/5 năm nay, Vietjet đã phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm cho một tổ chức trong nước. 

Mục đích của cả hai đợt phát hành đều là tăng quy mô vốn hoạt động. Số tiền thu về có thể được dùng để đầu tư cơ sở vật chất, tài sản cố định, công cụ dụng cụ, thiết bị, … nhằm tăng cường năng lực khai thác vận tải hàng không và phát triển các hoạt động kinh doanh khác.

Trong 5 tháng đầu năm nay, Vietjet khai thác tổng cộng 33.177 chuyến bay, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 35% toàn ngành. Tỷ lệ cất cánh đúng giờ (OTP) đạt 92,7%.

Vietjet vay thêm 1.000 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu - Ảnh 3.

Số chuyến bay của Vietjet trong 5 tháng đầu năm nay xấp xỉ số của Vietnam Airlines.

Đức Quyền

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.