Hàng hóa

Việc Nam thúc đẩy hợp tác về khí hóa lỏng với Tập đoàn Total

10:44 | 28/04/2018

Chia sẻ

Thủ tướng đề nghị Total tích cực trao đổi với các đối tác Việt Nam như PVN, EVN để xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp nhận LNG.
viec nam thuc day hop tac ve khi hoa long voi tap doan total Shell, Total và Tokyo Gas đang ‘nhòm ngó’ 30% cổ phần của ‘vua khí’ PV Gas
viec nam thuc day hop tac ve khi hoa long voi tap doan total Cổ phiếu của Total tăng giá nhờ đánh giá tích cực của chuyên gia về thương vụ mua lại Maersk Oil

Sáng 28/4, bên lề chuyến thăm Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Christian Cabrol, Phó Chủ tịch Tập đoàn Total, Chủ tịch Công ty Dầu khí Total khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư và mong muốn Tập đoàn Total mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

viec nam thuc day hop tac ve khi hoa long voi tap doan total
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Total Christian Cabrol. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Phó Chủ tịch Total Christian Cabrol cho biết Total đã triển khai nhiều dự án ở Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng.

Đáp lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có quy hoạch sản xuất LNG, kể cả nhập khẩu để bổ sung nguồn khí trong nước. Vì vậy, Việt Nam hoan nghênh Total có ý định hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp nhận LNG.

Thủ tướng đề nghị Total tích cực trao đổi với các đối tác Việt Nam như PVN, EVN để xúc tiến công việc này, nhất về các dự án đã có trong quy hoạch và báo cáo cấp thẩm quyền. Thủ tướng giao Bộ Công thương làm đầu mối tiếp nhận, xem xét giải quyết các đề nghị của Total và báo cáo Thủ tướng.

Total là hiện thuộc top 4 doanh nghiệp dầu khí lớn nhất thế giới và đứng thứ hai về khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), có mặt tại hơn 130 quốc gia. Với khoảng 97.000 nhân viên trên toàn cầu, Total hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp dầu khí, thăm dò và khai thác, lọc dầu và hóa chất, tiếp thị và phân phối sản phẩm, điện và khí.

Có mặt tại Việt Nam từ 1990, hiện Total Marketing & Services Việt Nam có khoảng 1.000 nhân viên, chuyên cung cấp các sản phẩm khí hóa lỏng, dầu nhờn. Tập đoàn có mối quan hệ tốt với Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và cũng tham gia một số dự án thăm dò, khai thác dầu khí tại Việt Nam.

Trường Giang