Kinh doanh

Vạ miệng trên mạng xã hội, quán ăn của nghệ sĩ Đức Hải nhận bão 1 sao trên Foody

16:01 | 10/06/2021

Chia sẻ

Một quán ăn khác không liên quan nhưng vẫn bị người dùng đánh giá 1 sao vì trùng tên với nam nghệ sĩ.

Gần đây, trên mạng xã hội đang bàn tán rất nhiều về vụ việc của Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Đức Hải, nguyên phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn có những phát ngôn với lời lẽ không chuẩn mực trên mạng xã hội Facebook.

Mặc dù sau đó ông đã lên mạng phân trần là do tài khoản cá nhân của mình bị hacker tấn công và còn bị tống tiền 200 triệu đồng.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi vào sáng hôm 9/6, Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn đã công bố quyết định về việc miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với thạc sĩ Trần Đức Hải (NSƯT Đức Hải).

Vụ lùm xùm của NSƯT Đức Hải đã khiến nhiều người bức xúc với thái độ thiếu tôn trọng khán giả của nam nghệ sĩ. Kéo theo đó, người dùng đã vào ứng dụng đặt đồ ăn Foody và đánh giá 1 sao với quán ăn mang tên "Rất Quê" do NSƯT Đức Hải làm chủ.

Vạ miệng trên mạng xã hội, quán ăn của nghệ sĩ Đức Hải nhận bão 1 sao trên ứng dụng - Ảnh 1.

Quán ăn Rất Quê của NSƯT Đức Hải nhận bão 1 sao trên ứng dụng đặt đồ ăn (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, quán ăn Rất Quê của NSƯT Đức Hải khai trương vào ngày 19/5/2020, có địa chỉ tại 44 Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM. Quán có 3 tầng gồm: tầng 1 phục vụ ăn sáng, tầng 2 cà phê, cơm trưa văn phòng và tầng 3 là văn phòng công ty. 

Ngoài ra, tại quán Rất Quê, NSƯT Đức Hải cũng bán thêm cả thương hiệu phở mang hương vị Hà Nội có tên là "Phở Đức Hải". Theo giới thiệu trên Foody, quán Rất Quê có mức giá dao động từ 35.000 đến 50.000 đồng.

Tuy nhiên, sau sự cố vạ miệng trên mạng xã hội, quán ăn của NSƯT Đức Hải đã nhận tới hơn 130 đánh giá xấu và toàn bộ đều là chấm 1 sao. Nhiều người thậm chí chưa đến quán nhưng vẫn thẳng tay rate 1 sao cho Rất Quê.

Quán ăn của NSƯT Đức Hải nhận đánh giá 1 sao trên trang đặt đồ ăn (Ảnh chụp màn hình)

Đáng chú ý, một quán ăn có tên là Đức Hải ở Hà Nội, dù không liên quan đến NSƯT Đức Hải nhưng vẫn phải chịu cảnh "tai bay vạ gió", bị người dùng chấm 1 sao không thương tiếc. Hiện quán đã phải tạm khóa phần đánh giá để tránh việc bị hiểu lầm.

Vạ miệng trên mạng xã hội, quán ăn của nghệ sĩ Đức Hải nhận bão 1 sao trên ứng dụng - Ảnh 3.

Quán ăn trùng tên với nam nghệ sĩ vô tình bị ngươi dùng đánh giá 1 sao (Ảnh chụp màn hình)

NSƯT Đức Hải là diễn viên, đạo diễn, MC, giảng viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn. Ông từng đảm nhiệm vị trí phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Du lịch Sài Gòn trước khi bị miễn nhiệm vào hôm 9/6. 

Hiện tượng đánh giá 1 sao để thể hiện sự bất bình của số đông không còn là hiếm. Hôm qua (9/6), Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cũng nhận hàng loạt đánh giá 1 sao trên Google Maps. Nhiều nhà đầu tư đã bức xúc vì bị thiệt hại do sàn giao dịch này tắc nghẽn trong thời gian dài, tố cáo lãnh đạo bao biện, trốn tránh trách nhiệm.

Thùy Trang