Kinh doanh

Uniqlo chốt địa điểm cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, khai trương cuối năm nay

14:44 | 20/10/2019

Chia sẻ

Trước Việt Nam, Fast Retailing đã đưa thương hiệu Uniqlo đến 5 thị trường khác tại Đông Nam Á.

Theo thông tin chính thức từ Uniqlo, cửa hàng đầu tiên của thương hiệu này tại Việt Nam sẽ chính thức được đặt ở Trung tâm Thương mại Parkson, thuộc Quận 1, TP. HCM. Trải rộng 3 tầng và có diện tích lên tới 3.000 mét vuông, Uniqlo khẳng định đây sẽ là một trong những cửa hàng lớn nhất của hãng tại thị trường Đông Nam Á.

uniqlo_vietnam_1 2

Hình ảnh cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi trên fanpage chính thức của Uniqlo Việt Nam. (Ảnh: Uniqlo)

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Uniqlo đã chính thức đăng kí hoạt động doanh nghiệp tại Việt Nam với pháp nhân Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam cùng loại hình pháp lý Công ty TNHH hai thành viên trở lên. 

Cổng thông tin quốc gia đăng kí về doanh nghiệp liệt kê ông Osamu Ikezoe, Makoto Yasuda và Shuichi Nakajima trong danh sách những người đại diện.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Uniqlo Việt Nam có vốn điều lệ khoảng 201 tỉ đồng với 75% vốn sở hữu bởi Fast Retailing, công ty mẹ của thương hiệu Uniqlo và 25% còn lại thuộc về Mitsubishi Nhật Bản.

Thông tin về khả năng Uniqlo sớm mở cửa hàng tại Việt Nam đã được nhiều người nhắc đến trước đó, nhất là khi thương hiệu liên tục tuyển quân tại Việt Nam từ đầu năm 2019. Gần đây, nhiều trang tuyển dụng liên tục đăng tuyển vụ trí Store Staff (nhân viên bán hàng) cho Uniqlo.

Ở thời điểm hiện tại, Uniqlo đang có khoảng 213 cửa hàng tại Đông Nam Á, cụ thể là tại Singapore, Malaysia, Thái Lan, Phillippines và Indonesia. Việt Nam là quốc gia thứ 6 tại khu vực nằm trong tầm ngắm của "ông lớn" bán lẻ thời trang Nhật Bản.

uniqlo_vietnam_1

Parkson Đồng Khởi là nơi cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Việt Nam toạ lạc. (Ảnh: Tuyết Ân/ Forbes)

Trước đó, vào đầu tháng 10, Fast Retailing cũng đã chính thức mở cửa hàng Uniqlo tại Ấn Độ. Thời điểm đó, Ấn Độ là thị trường quốc tế thứ 24 mà thương hiệu này có sự hiện diện. Trong năm nay, hai thị trường nước ngoài khác mà Uniqlo cũng đã có mặt là Ý và Đan Mạch. 

Tại sự kiện ra mắt cửa hàng Uniqlo Ấn Độ, ông Tadashi Yanai, Chủ tịch và CEO Fast Retailing, cũng không ngần ngại chia sẻ kế hoạch sẽ sớm mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam, cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái Sơn