|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Twitter bị kiện vì không trả tiền thuê trụ sở

08:58 | 03/01/2023
Chia sẻ
Công ty mạng xã hội của tỷ phú Elon Musk bị kiện gì không thanh toán tiền thuê nhà tại trụ sở chính ở San Francisco.

Trụ sở chính của Twitter tại San Francisco. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, Twitter đã bị kiện vì không trả 136.250 USD tiền thuê văn phòng tại San Francisco. Columbia Reit - 650 California LLC - đơn vị cho thuê đã thông báo vào ngày 16/12 rằng họ sẽ ngừng hợp đồng thuê tầng 30 của Tòa nhà Hartford trong 5 ngày nếu tiền thuê chưa được thanh toán.

Tuy nhiên, trong đơn khiếu nại nộp tại tòa án tiểu bang ở San Francisco hôm 29/12,  Columbia Reit cho biết Twitter đã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

Trước đó, ngày 13/12, tờ New York Times đưa tin, Twitter đã không trả tiền thuê trụ sở chính hay bất kỳ văn phòng toàn cầu nào khác của họ trong nhiều tuần.

Hồi đầu tháng 12, công ty cũng đã bị kiện vì từ chối trả tiền cho hai chuyến bay công vụ. Công ty cũng phải đối mặt với một vụ kiện vì không trả 197.725 USD cho các chuyến bay do Elon Musk thuê trong tuần đầu tiên của ông tại Twitter.

Trong cùng khoảng thời gian đó, Elon Musk được cho là đã mời “hơn nửa tá” luật sư từ SpaceX để củng cố đội ngũ pháp lý của Twitter. Twitter đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Cuối năm ngoái, Musk cho biết Twitter đang gặp khó khăn về tài chính và phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tiền mặt ngay cả khi công ty đã cắt giảm hơn một nửa lực lượng lao động và đóng cửa nhiều văn phòng.

Jo-Ellen Pozner, giáo sư của Đại học Santa Clara, cho biết Musk là một người có tính cách tự do, ngay kể cả với những phát ngôn của mình, nhưng với Twitter, hành động của ông đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh, khiến một số người dùng của công ty ngừng hoạt động và đẩy các nhà quảng cáo rời xa mạng xã hội này.

“Điều đó thực sự gây bất ổn cho toàn bộ cộng đồng người dùng Twitter”, giáo sư Jo-Ellen Pozner nói, đồng thời cho biết thêm rằng danh tiếng của một CEO thực sự ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và giá cổ phiếu các công ty mà họ điều hành.

Thùy Trang

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.