|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter

10:32 | 21/12/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk đã xác nhận trên Twitter cá nhân rằng ông sẽ từ chức CEO Twitter với điều kiện là tìm được người sẵn sàng đảm nhiệm vị trí này.

Sáng 21/12 theo giờ Việt Nam, trên trang Twitter cá nhân với hơn 158 triệu người theo dõi, tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố ông sẽ từ chức CEO Twitter. 

"Tôi sẽ từ chức CEO Twitter khi tôi tìm được một ai đó đủ 'độ điên' để ngồi vào vị trí này. Sau đó, tôi lui xuống để điều hành đội ngũ phần mềm và máy chủ", ông chủ Twitter đăng tweet.

 Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter. (Ảnh chụp màn hình).

Hôm 18/12, vị tỷ phú đã đăng một cuộc thăm dò trên trang Twitter cá nhân, đặt ra câu hỏi cho người dùng Twitter rằng liệu ông có nên từ chức người đứng đầu công ty hay không, đồng thời nói thêm rằng ông sẽ tuân theo kết quả cuộc thăm dò.

Sau một này, cuộc bình chọn thu hút hơn 17,5 triệu lượt bình chọn, trong đó, 57,5% người đồng tình với việc Elon Musk rời bỏ vị trí CEO Twitter. Trước đó, Elon Musk đã nói với tòa án Delaware vào tháng trước rằng ông sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và cuối cùng sẽ tìm một nhà lãnh đạo mới để điều hành công ty truyền thông mạng xã hội này.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk hoàn thành thương vụ mua lại Twitter vào tháng 10, mạng xã hội này trải qua hàng loạt biến động như cắt giảm nhân sự, bị nhà quảng cáo tẩy chay, kế hoạch thu phú đăng ký tick xanh,...

Thùy Trang

Tỷ giá - điểm nóng trên thị trường tiền tệ cuối quý III
Tỷ giá USD trong nước đã có những bước nhảy vọt trong khoảng thời gian gần đây và trở thành điểm nóng của thị trường tiền tệ cuối quý III.