Thời sự

Từ hôm nay 1/8, Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ

08:11 | 01/08/2020

Chia sẻ

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ bắt đầu từ ngày hôm nay 1/8.

Cụ thể, theo thông tin Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc COVID-19 từ 1/8.

Ngoài tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về Bệnh viện chiều 31/7, hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virus...

Các thiết bị này đảm bảo phục vụ cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 và các virus viêm gan B, viêm gan C, lao…

Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

Từ hôm nay 1/8, Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt người dân. (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi).

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, đến chiều 31/7, ngoài ca bệnh ngoại nhập (BN 370 là chuyên gia người nước ngoài), Quảng Ngãi có ca mắc COVID-19 là BN 419, BN 370. Hiện BN 419 hiện sức khỏe ổn định, BN 370 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 662 trường hợp cách li tập trung tại 6 khu cách li trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 577 người có sức khỏe bình thường, 85 người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, cúm...

Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả các đối tượng đến từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay.

Quảng Ngãi lập 5 chốt kiểm tra y tế người dân vào tỉnh

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định thành lập 5 chốt kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch COVID-19 vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Cụ thể, tuyến Quốc lộ 1A: một chốt kiểm tra tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam.

Tuyến đường từ Sân bay Chu Lai và Biển Rạng, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đến huyện Bình Sơn: một chốt kiểm tra (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam).

Tuyến Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: hai chốt kiểm tra tại hai điểm ra, vào cao tốc thuộc huyện Sơn Tịnh và huyện Tư Nghĩa. Tại Ga Quảng Ngãi: một chốt kiểm tra.

Các chốt chia làm ba ca hoạt động 24/24, kiểm tra y tế đối với người xuất phát hoặc đi qua vùng có dịch COVID-19 (các địa phương đang có dịch), người nước ngoài vào địa bàn tỉnh; đảm bảo các hoạt động của chốt kiểm tra đều được ghi nhận hàng ngày vào Sổ nhật kí công tác.

Chu Lai