|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tự chủ xét nghiệm shipper: Baemin tài trợ 100%, Grab hỗ trợ đến 300.000 đồng cho tài xế chạy đủ khung giờ

11:38 | 23/09/2021
Chia sẻ
Các hãng gọi xe và giao đồ ăn đã bắt đầu triển khai các chương trình hỗ trợ xét nghiệm cho tài xế tại khu vực TP HCM

TP HCM vẫn đang trong giai đoạn giãn cách và việc xét nghiệm cho các shipper lưu thông tại đây vẫn là vấn đề đáng bàn khi thành phố đã "bật đèn xanh" cho các hãng tự chủ xét nghiệm đối tác của mình trong khoảng thời gian 24/9 - 30/9.

Không lâu sau thông báo của TP HCM, ứng dụng gọi xe Be công bố việc tự xét nghiệm cho shipper bằng cách ký kết hợp đồng với dịch vụ xét nghiệm nhanh ở các cơ sở y tế. "Ứng dụng gọi xe Be là đơn vị nền tảng công nghệ-vận tải đầu tiên triển khai tổ chức xét nghiệm COVID-19 hàng tuần cho lực lượng shipper kể từ ngày 24/9", Be cho hay.

Shipper thanh toán phí xét nghiệm 75.000 đồng/lượt, cho 3 ngày. Trong trường hợp tài xế dương tính, công ty đang tính phương án làm việc với cơ sở y tế để cùng tài trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm cho shipper đó.

Trong khi đó, một ứng dụng giao đồ ăn là Baemin cũng đã có cho mình kế hoạch hỗ trợ xét nghiệm cho tài xế. Baemin mới mở lại dịch vụ giao đồ ăn từ 16/9 khi nới lỏng giãn cách. Trước đó trong thời điểm bùng dịch tại TP HCM Baemin chỉ cung cấp dịch vụ đi chợ hộ.

Tự chủ xét nghiệm shipper: Baemin tài trợ 100%, Grab hỗ trợ đến 300.000 đồng cho tài xế chạy đủ khung giờ - Ảnh 1.

Baemin hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho shipper. (Ảnh: Baemin).

Hãng giao đồ ăn gốc Hàn Quốc cho biết đã tiến hành xét nghiệm cho tài xế từ 23/9 và tài trợ 100% chi phí xét nghiệm cho đối tác của mình. 

"Bắt đầu từ ngày 23/9, Baemin là đơn vị đầu tiên chủ động triển khai hoạt động xét nghiệm nhanh COVID-19 cho các đối tác tài xế", hãng giao đồ ăn cho hay.

Trong khi đó, Grab cũng đã tung ra chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm của đối tác hai bánh GrabBike tại TP HCM. Cụ thể, Grab sẽ hỗ trợ bằng tiền có giá trị lên đến 300.000 đồng cho các tài xế có mức độ gắn kết cao trong tuần.

Tuy nhiên, để đạt được mức hỗ trợ này, tài xế Grab phải chạy tối thiểu 10 khung giờ hoặc 10 ca GrabExpress Chuyên hoàn thành trong mỗi tuần (được thống kê từ thứ sáu tới thứ năm tuần kế tiếp).

Tiểu Phượng