|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng gọi xe tự chủ xét nghiệm cho shipper: Be tiên phong mở đường, Grab tìm phương án phù hợp

16:40 | 22/09/2021
Chia sẻ
Các doanh nghiệp quản lý shipper đang tìm cách thích nghi với chỉ đạo mới từ UBDN TP HCM.

Ngày 21/9, UBND TP HCM đã ban hành văn bản khẩn về việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét nghiệm của shipper, tiến tới quản lý bằng công nghệ. Theo đó, từ ngày 24 - 30/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho dữ liệu dùng chung của TP theo hướng dẫn của Sở Thông tin - Truyền thông. 

TP giao Sở Công thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Shipper nào không đáp ứng đủ điều kiện thì sẽ không được hoạt động.

Doanh nghiệp tự chủ xét nghiệm cho shipper: Be tiên phong mở đường, Grab loay hoay tìm phương án phù hợp  - Ảnh 1.

(Ảnh: Be Group).

Ngay sau chỉ đạo của TP HCM, ứng dụng gọi xe Be là đơn vị đầu tiên thực hiện triển khai chủ động xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tài xế từ ngày 24/9, đồng hành theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP HCM về việc doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm cho shipper thuộc đơn vị mình quản lý.

Cụ thể, từ ngày 24/9, tài xế Be sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 đạt chuẩn của Bộ Y Tế tại các địa điểm trên địa bàn TP theo mô hình ứng dụng công nghệ xuyên suốt..

Be cho biết đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và đối tác tổ chức địa điểm và đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế của Ứng dụng gọi xe Be. Tài xế được xét nghiệm linh hoạt trong ngày và có kết quả ngay sau 30 phút, nhận kết quả trực tuyến, loại bỏ in giấy kết quả.

Điểm đặc biệt là qui trình xét nghiệm được thiết kế giảm thiểu các thủ tục như xếp hàng, đăng ký, số hoá toàn diện, để toàn bộ khâu lấy mẫu xét nghiệm chỉ mất 1 phút/người, trả kết quả trực tuyến trong vòng 15-30 phút tối đa, giúp tài xế chủ động tiến hành công việc sớm đầu ngày. Thông tin được cập nhật trên ứng dụng "Y TẾ HCM" của Sở Y tế để tiện tra cứu.

Trong khi đó, một ứng dụng khác là Grab vẫn đang trong quá trình tìm kiếm phương án. Đại diện Grab cho biết: "Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để có phương án tổ chức và hoạt động phù hợp."

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.