|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Từ 1/3, TP HCM mở lại nhiều cơ sở kinh doanh, trừ karaoke, bar, vũ trường, beer club,...

20:39 | 25/02/2021
Chia sẻ
Chiều ngày 25/2, UBND TP HCM ra văn bản cho phép mở lại các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, nhà hàng từ ngày 1/3. Song, vũ trường, quán bar, beer club, phòng gym thuộc nhóm tiếp tục đóng cửa.
TP HCM cho phép nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động lại, trừ karaoke, bar, vũ trường, beer club,... - Ảnh 1.

Rạp chiếu phim là một trong các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại từ ngày 1/3. (Ảnh: Phụ nữ Mới).

Chiều ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành và UBND các quận, huyện, cùng TP Thủ Đức nhằm hướng dẫn việc mở lại một số hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, từ ngày 1/3, TP HCM cho phép các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, đơn vị kinh doanh ăn uống, chợ đầu mối, chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng, di tích lịch sử, thư viện, phòng đọc sách, nơi tập luyện của các đơn vị hoạt động thể dục thể thao hoạt động trở lại.

Theo hướng dẫn, các hoạt động này phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m giữa hai người, trong khi dịch vụ ăn uống không phục quá 30 người cùng lúc.

Dù vậy, TP HCM vẫn tiếp tục đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, quán bar, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín (phòng tập gym, yoga,...) cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, tín ngưỡng được phép tổ chức nhưng không tập trung quá 50 người cùng thời điểm và đảm bảo tuân thủ quy tắc 5K để phòng chống đại dịch COVID-19.

Trước đó, UBND TP. HCM đã gửi công văn khẩn gửi các sở, ngành về việc đồng ý cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đến trường trở lại vào ngày 1/3.

Do yêu cầu phòng chống dịch bệnh, các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử ở TP HCM đã phải tạm ngừng hoạt động từ 12h ngày 9/2.

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát dịch tại Hải Dương từ ngày 27/1, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 36 trường hợp nhiễm COVID-19. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) nhận định chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất về cơ bản đã được kiểm soát và trong nhiều ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới.

Khả Nhân

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.