|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội mở lại hàng cắt tóc, ăn uống tại chỗ từ 0h ngày 22/6

20:22 | 21/06/2021
Chia sẻ
Từ 0h ngày mai (22/6), Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, dịch vụ ăn, uống trong nhà,… đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người,...

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Cụ thể, căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6/2021, UBND TP cho phép mở cửa trở lại: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về). 

Văn bản nêu rõ, chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

UBND thành phố giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo ngành, lĩnh vực, địa bàn được phân công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội mở lại hàng cắt tóc, ăn uống tại chỗ - Ảnh 1.

Từ 0h ngày mai, Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc. (Ảnh: Hoàng Huy).

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành công điện khẩn để siết chặt hơn công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP yêu cầu từ 12h ngày 25/5/2021, tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Đồng thời, thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Hà Lê

VN-Index mất hơn 37 điểm, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đồng loạt giảm sàn
Phiên giao dịch hôm nay diễn ra trong tâm lý giao dịch tiêu cực của nhà đầu tư. Sau pha đạp trụ vào phiên sáng, thị trường phiên chiều tiếp tục rung lắc mạnh trước áp lực bán từ nhóm midcap và penny. Đóng cửa, thị trường ghi nhận hơn 80 mã giàm sàn.