Ngày 26/1, Trung Quốc đã phác thảo tham vọng mở rộng Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Chủ tịch Tập Cận Bình bằng cách phát triển các tuyến đường biển tại Bắc Cực.
Thông qua việc "củng cố" Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ (CFIUS), dự luật sẽ nới rộng quyền hạn của chính phủ trong việc ngăn chặn nước ngoài mua công ty Mỹ.
Một công ty ở TP.HCM đã chơi bảnh khi thưởng đột xuất cho các nhân viên một chuyến đi Trung Quốc cổ vũ trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Theo công ty quản lý rủi ro toàn cầu Kroll, các gian lận liên quan đến đồng Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang gia tăng ở Trung Quốc khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phát triển và áp dụng các công nghệ mới và phương thức thanh toán trực tuyến.
Ngày 22/1, Trung Quốc ngỏ ý mời các quốc gia Mỹ Latin và vùng Caribe tham giao vào dự án “Một vành đai, Một con đường” như một phần trong thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh tế và chính trị trong khu vực.
Hôm 22/1, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Mỹ mới là mối đe dọa đối với hệ thống thương mại toàn cầu, chứ không phải nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.
Giá cả các loại tiền thuật toán hiện chủ yếu phụ thuộc vào hoạt động đầu cơ quá mức ở châu Á. Đây là nhận định của chuyên gia Jack Rasmus, người cảnh báo về một đợt điều chỉnh giá tiền ảo lớn.
Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ghi nhận tốc độ tăng trưởng 6,9% trong năm 2017. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất của nước này kể từ năm 2010.
Trung Quốc hiện đang nắm giữ hơn 1,2 ngàn tỉ USD nợ công của Mỹ. Thông tin Bắc Kinh ngừng "cho Mỹ vay thêm" đã khiến thị trường bấn loạn trong tuần qua. Thực hư thế nào?
Theo các giấy tờ mà hãng tin Reuters có được ngày 15-1, giới chức Liên minh Châu Âu (EU) đã đề xuất loại 8 nước và vùng lãnh thổ khỏi danh sách đen về “thiên đường thuế” của liên minh này.
Lãnh đạo Vincom Retail cho biết trong năm 2026 sẽ mở mới Vincom Plaza Đan Phượng, năm 2027, dự kiến mở thêm 1 đến 2 trung tâm thương mại. Còn năm 2028 sẽ là giai đoạn đột phá khi các dự án lớn gắn liền với hạ tầng giao thông như tuyến đường sắt trên cao tuyến Cần Giờ bắt đầu thành hình.