Tài chính

Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất từ năm 2008

14:09 | 25/05/2020

Chia sẻ

Trước ảnh hưởng từ sự leo thang căng thẳng mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc, ngân hàng trung ương nước này đã quyết định giảm giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất từ năm 2008.
Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất từ năm 2008 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Theo Bloomberg, Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ ở mức thấp nhất kể từ năm 2008 sau khi giá giao dịch đồng tiền này chạm mức thấp nhất trong 7 tháng tại thị trường nội địa vào cuối tuần trước do ảnh hưởng căng thẳng chính trị Mỹ.

Tỷ giá tham chiếu được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) neo ở mức 7,1209 CNY/USD, xấp xỉ với mức ước tính 7.122 CNY/USD theo khảo sát của Bloomberg. 

Động thái điều chỉnh tỷ giá của ngân hàng trung ương phù hợp với kì vọng của các nhà phân tích, theo chuyên gia phân tích vĩ mô tại Macquarie Bank. Bà cho rằng PBoC có thể kiểm soát được mức giảm giá của đồng nhân dân tệ, miễn là nó không quá lớn.

Zhou Hao, một nhà kinh tế tại Commerzbank AG tại Singapore cho biết, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ theo dõi sát sao đồng nhân dân tệ khi dao động ở gần mức 7,2 CNY/USD. 

"Có lẽ sẽ có nhiều biến động hơn đối với đồng nhân dân tệ trong thời gian này khi chúng ta chờ đợi xem Trump phản ứng thế nào với tình hình Hong Kong", ông Zhou nói.

Trung Quốc giảm giá đồng nhân dân tệ xuống mức thấp nhất từ năm 2008 - Ảnh 2.

Biến động tỷ giá CNY (Nguồn: Bloomberg).

 

Trúc Minh