Thời sự

Tổng thống Trump: 'Tôi là người được chọn', Mỹ đang thắng thế trước Trung Quốc

07:53 | 22/08/2019

Chia sẻ

Vào hôm 21/8, Tổng thống Trump tuyên bố mình chính là "người được chọn" khi ông ra sức bảo vệ các bước đi của Chính phủ Mỹ trong cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.
106090183-1566405506776trump

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: CNBC)

Nhật xét được cho là 1tự tâng bốc bản thân của Tổng thống Trump được đưa ra sau một loạt chỉ trích nhắm vào các đời tổng thống tiền nhiệm, những người mà ông khẳng định đã bỏ qua hậu quả của hoạt động thương mại của Trung Quốc.

"Đây không phải là cuộc chiến thương mại của tôi, mà nó là cuộc đối đầu nên diễn ra từ lâu", CNBC dẫn lời ông Trump trước cánh phóng viên bên ngoài Nhà Trắng.

"Ai đó phải làm điều này. Tôi chính là người được chọn", Tổng thống Mỹ tuyên bố trong khi ngước nhìn lên bầu trời.

Ông tiếp: "Ai đó phải tuyên chiến với Trung Quốc, vì vậy tôi đang gánh vác chuyện này. Tôi đang chiến đấu với Trung Quốc về thương mại và bạn biết gì không? Nước Mỹ đang thắng thế".

"Tôi được người dân lựa chọn để giữ một trọng trách vĩ đại. Và đó chính là những gì tôi đang làm", ông Trump nói tiếp.

Chính quyền Tổng thống Trump đang chuẩn bị áp thuế suất mới đối với hàng tỉ USD hàng hóa Trung Quốc. Trước đó, ông Trump đã đánh thuế 25% lên khoảng 250 tỉ USD hàng Trung Quốc và tuyên bố sẽ áp dụng thuế suất 10% đối với toàn bộ khối lượng hàng Trung Quốc còn lại vào giữa tháng 12.

Bắc Kinh cũng trả đũa bằng cách đánh thuế vào 110 tỉ USD hàng hóa Mỹ, và gần đây còn tuyên bố không tiếp tục mua nông sản Mỹ.

Yên Khê