|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

TNG sẽ sản xuất 2,5 triệu khẩu trang nano kháng khuẩn

16:00 | 09/02/2020
Chia sẻ
Sau khi sản phẩm khẩu trang của Công ty TNG đã được Viện Trang thiết bị và công trình y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn, Công ty có kế hoạch sản xuất 2,5 triệu chiếc khẩu trang.
TNG sẽ sản xuất 2,5 triệu khẩu trang nano kháng khuẩn - Ảnh 1.

Một góc dây chuyền sản xuất khẩu trang kháng khuẩn của Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG. Ảnh: Hoàng Nguyên - TTXVN

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty TNG cho biết, do thị trường khan hiếm khẩu trang phòng dịch, Công ty CP đầu tư và thương mại TNG  đã ý thức được trách nhiệm của mình trong việc sản xuất mặt hàng khẩu trang.

Theo ông Thời, tuy khẩu trang không phải mặt hàng công ty đang sản xuất hàng ngày, nhưng để đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty đã quyết định sản xuất khẩu trang nano kháng khuẩn.

Theo đó, Công ty đã gửi mẫu khẩu trang sản xuất bằng vải nano tới Viện Trang thiết bị và công trình y tế  (Bộ Y tế) để kiểm tra lấy giấy phép sản xuất. Sau khi sản phẩm khẩu trang của Công ty đã được Viện Trang thiết bị và công trình y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn, Công ty có kế hoạch sản xuất 2,5 triệu chiếc khẩu trang.

Ông Nguyễn Văn Thời cho biết thêm, loại khẩu trang này được làm ba lớp, với hai lớp trong và ngoài được làm bằng vải nano, lớp ở giữa bằng bông hoặc than hoạt tính, có tác dụng bảo vệ tránh nhiễm khuẩn.

Loại khẩu trang làm từ vải nano là nguyên liệu của TNG để may áo, nhưng do nhu cầu khan hiếm khẩu trang của thị trường, nên doanh nghiệp đã chuyển toàn bộ số lượng vải còn lại để may khẩu trang.  

Để sản xuất số khẩu trang này kịp cho thị trường và người dân tại Thái Nguyên, Công ty đã huy động 16.000 công nhân của đơn vị sẵn sàng may khẩu trang.

“Với ý thức cộng đồng trong việc sản xuất mặt hàng này, công ty cam kết cung cấp với giá tương đương chi phí sản xuất, không lấy lãi, không tăng giá để phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ”, ông Nguyễn Văn Thời nói.

Không những vậy, Công ty may TNG hợp đồng với tỉnh Thái Nguyên (địa bàn Công ty sản xuất) với số lượng 1,5 triệu khẩu trang chỉ 10.000 đồng/cái, phần còn lại do doanh nghiệp trợ giá trên 50%. Được biết, toàn bộ số khẩu trang được tỉnh Thái Nguyên đặt mua sẽ phân phát miễn phí cho người dân.

Hằng Trần

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.