|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ca thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là hàng xóm của một bệnh nhân khác

13:01 | 09/02/2020
Chia sẻ
Việt Nam vừa phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm chủng virus corona mới (2019-nCoV), nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên con số 14 trong đó 3 người đã hồi phục và không có ai tử vong.

Theo tin từ Cổng Thông tin Chính phủ, bệnh nhân thứ 14 vừa được phát hiện nhiễm virus corona tên là N. T. Y, năm nay 55 tuổi, là nữ, làm nghề lao động tự do. Bệnh nhân sinh sống ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và là hàng xóm của ca bệnh N. T. D đã được xác định dương tính với virus corona (đã được báo cáo trước đây).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân N.T.Y đến nhà bệnh nhân N. T. D đến chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2 vừa qua bệnh nhân Y xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách li, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách li tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. Y dương tính với virus corona (2019-nCoV).

Ca thứ 14 nhiễm virus corona tại Việt Nam là hàng xóm của một bệnh nhân khác - Ảnh 1.

Thống kê số ca bệnh nhiễm virus corona tại Việt Nam. Nguồn: Cổng Thông tin Chính phủ.

Song Ngọc