|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tititada lập kỷ lục về khoản đầu tư pre-seed cho startup fintech Việt Nam

14:26 | 06/09/2022
Chia sẻ
Tititada, một ứng dụng cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu lẻ của các công ty niêm yết, mới đây đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-seed do Golden Gate Ventures dẫn đầu.

Tititada, một ứng dụng đầu tư có trụ sở tại Việt Nam, đã huy động được 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-seed do quỹ đầu tư tập trung vào thị trường Đông Nam Á Golden Gate Ventures dẫn đầu. Công ty cho biết vòng gọi vốn này đánh dấu khoản đầu tư pre-seed lớn nhất cho một công ty khởi nghiệp fintech tại Việt Nam, theo Tech in Asia.

Được thành lập vào đầu năm nay, Tititada cho phép người dùng đầu tư vào cổ phiếu lẻ của các công ty niêm yết với giá 10.000 đồng (khoảng 0,4 USD). Cái tên Tititada này xuất phát từ một câu nói quen thuộc được truyền miệng nhiều đời tại Việt Nam là “Tích tiểu thành đại”, dùng để chỉ quá trình tích lũy những khoản nhỏ và cuối cùng sẽ thu được các khoản lớn.

“Tititada là viết tắt của câu “Tích tiểu thành đại”. Tôi mong muốn phát huy truyền thống tiết kiệm, “tích tiểu thành đại” của người Việt, nhưng có sự thay đổi phù hợp với cuộc sống hiện đại. Ngày nay, “tích tiểu thành đại” không phải là gửi tiết kiệm, mà là đầu tư sao cho hiệu quả hơn”, CEO Tititada cho biết.

CEO Giang Nguyễn của Tititada. (Ảnh: Tititada).

Startup Tititada được thành lập bởi bà Nguyễn Thị Hương Giang (Giang Nguyễn), người trước đây từng là Giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Việt Nam Sovico Group và là Giám đốc của quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước là VinaCapital.

Tititada có kế hoạch thu hút các nhà đầu tư trẻ tuổi trên thị trường quan tâm tới các cổ phiếu lẻ. Trích dẫn một cuộc khảo sát của InfoQ Việt Nam, công ty lưu ý rằng có tới hơn 70% nhà đầu tư cá nhân ở Việt Nam có độ tuổi dưới 30.

“Chúng tôi đang thúc đẩy sự thay đổi tư duy để giúp người Việt Nam đầu tư vào chính họ, vào tương lai của họ. Vì vậy, Tititada được thành lập để giúp họ lập kế hoạch theo từng giai đoạn cuộc đời và mục tiêu cuộc sống của họ”, founder Giang Nguyễn chia sẻ.

Theo chia sẻ trên trang web chính thức của Tititada, công ty cho biết nhà đầu tư có thể sở hữu cổ phiếu của những công ty tốt trên thị trường với giá chỉ từ 10.000 đồng, cũng như có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư với nhiều cổ phiếu.

Doanh Chính

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.