|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures mở hai văn phòng tại Việt Nam

18:00 | 30/05/2022
Chia sẻ
Hai văn phòng mới của Golden Gate Ventures tại Việt Nam sẽ được đặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM.

Quỹ đầu tư mạo hiểm Đông Nam Á Golden Gate Ventures cho biết họ sẽ mở hai văn phòng tại TP HCM và Hà Nội khi có kế hoạch tăng cường đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam, theo Tech in Asia.

Quỹ đầu tư này cũng đã ký một thỏa thuận với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) để rót thêm các khoản đầu tư vào thị trường và giúp các công ty khởi nghiệp Việt Nam xây dựng mô hình kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á.

Đối tác đồng sáng lập Golden Gate Ventures Vinnie Lauira. (Ảnh: Tech in Asia).

Golden Gate Ventures hiện có văn phòng tại Singapore, Việt Nam và Indonesia. Đối tác sáng lập của quỹ đầu tư, Vinnie Lauira, cho biết họ đã lên kế hoạch thành lập văn phòng tại Việt Nam vào năm 2019 khi đứn ra đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên doanh Việt Nam (Vietnam Venture Summit) lần đầu tiên.

Việt Nam đang trên đà bắt kịp Singapore và Indonesia về các khoản đầu tư, đạt tổng giá trị khối lượng đầu tư kỷ lục trị giá 1,4 tỷ USD vào năm 2021, cao hơn 1,6 lần so với kỷ lục trước đó là 874 triệu USD vào năm 2019, theo báo cáo của Vietnam Innovation & Tech Investment năm 2021.

Việt Nam đã và đang thu hút vốn đầu tư trong vài năm qua giữa bối cảnh dự báo tiêu dùng nội địa tăng trưởng cao, tầng lớp trung lưu tăng nhanh ở Đông Nam Á và nhu cầu dịch vụ kỹ thuật số được thúc đẩy sau đại dịch COVID-19.

 

Mặc dù chăm sóc sức khỏe, fintech và phân tích chuỗi cung ứng là những lĩnh vực được quan tâm đặc biệt trong vài năm gần đây, nhưng trò chơi điện tử và sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng (D2C) cũng là những lĩnh vực quan trọng cần theo dõi. Nguồn vốn mà các thương hiệu D2C huy động được từ các nhà đầu tư trong năm 2021 đã tăng gấp ba lần, lên tới hơn 2 tỷ USD thông qua 105 thương vụ.

Quốc Anh

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 400 tỷ đồng phiên VN-Index hồi phục
Giao dịch trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch mua ròng hơn 382 tỷ đồng, tương đương khối lượng gần 18,3 triệu đơn vị cổ phiếu.