|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

08:21 | 05/08/2020
Chia sẻ
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát. Đồng thời, tới đây Bộ Y tế sẽ tập trung chỉ đạo, hỗ trợ "tăng quân" chống dịch cho Quảng Nam như đã làm với Đà Nẵng.

Theo Báo Chính phủ, ngày 4/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã họp triển khai công tác phòng chống dịch. 

GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trên địa bàn Đà Nẵng, Viện đã tiến hành xét nghiệm kháng thể 5.000 mẫu trên tổng số 7.000 mẫu đã được thu thập ở các khu cách li và trong cộng đồng.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, khẳng định căn cứ trên xét nghiệm các mắc và qua điều tra dịch tễ, có thể thấy số ca lây lan ra ngoài cộng đồng chưa nhiều. 

Tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng thời gian qua là lời cảnh báo rất nghiêm khắc ( Ảnh: Đình Nam/ VGP).

Đến thời điểm hiện tại, mới phát hiện 6 ca cộng đồng, hiện chưa có các trường hợp nào bị lây từ các bệnh nhân này. Về cơ bản tất cả các ca nhiễm đều liên quan đến khối ba bệnh viện ở Đà Nẵng. Các trường hợp lây nhiễm cũng chủ yếu liên quan đến ba bệnh viện này.

Hiện tại, TP Hà Nội, TP HCM và một số cơ sở y tế lớn cũng chưa phát hiện các ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Như vậy, chưa có bằng chứng để khẳng định dịch bệnh lây nhiễm rất mạnh ngoài cộng đồng, ông Trần Đắc Phu nhận định.

Tình hình Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát

Về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới, theo quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, căn cứ những diễn biến mới về tình hình dịch bệnh Quảng Nam, tới đây Bộ Y tế sẽ tập trung chỉ đạo, hỗ trợ "tăng quân" chống dịch cho Quảng Nam như đã làm với Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo đồng thời cũng thống nhất nhận định tình hình ở Đà Nẵng và Quảng Nam đang được kiểm soát. Dự báo trong những ngày tới đây sẽ tiếp tục phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng và nhiều khả năng sẽ còn các ca tử vong là những bệnh nhân nặng đang điều trị các bệnh lí nền nặng.

Sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia, các thành viên Ban Chỉ đạo đã đi đến thống nhất nhận định tình hình và đưa ra các biện pháp ứng phó dịch bệnh trong thời gian tới.


Minh Hằng

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.