|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng mong Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ nhân lực ngành y chống dịch COVID-19

16:21 | 04/08/2020
Chia sẻ
Chiều 4/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa gửi công văn cho hai tỉnh, thành là Bình Định và Hải Phòng mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y cho "cuộc chiến" chống COVID-19 tại Đà Nẵng.

Cụ thể, theo công văn, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp. 

Tính đến sáng ngày 3/8 đã công bố 121 ca mắc COVID-19 và dự kiến sẽ còn tăng trong những ngày tới. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân mắc COVID-19 cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách li, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, trong đó đã phát hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-C0V-2 đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Đà Nẵng mong Bình Định, Hải Phòng hỗ trợ nhân lực ngành y chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. (Ảnh: UBND TP Đà Nẵng).

Những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước (Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế) và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách li tập trung và các bệnh viện dã chiến.

"Tuy nhiên, nhân lực ngành y tế Đà Nẵng đang ở vào thời điểm rất khó khăn. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ, kĩ thuật viên y tế đang công tác tại các bệnh viện lớn và các cơ sở y tế của thành phố đã bị phong tỏa, đang trong tình trạng cách li toàn bộ hoặc cách li một phần nên không đủ nhân lực để điều phối, sử dụng phục vụ điều trị bệnh nhân nói chung và bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng, nhất là tại các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào sử dụng", công văn cho biết.

Trong bối cảnh nêu trên, nhằm giúp TP Đà Nẵng thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, góp phần vào hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên cả nước, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mong nhận được sự hỗ trợ điều phối đội ngũ y, bác sĩ, kĩ thuật viên y tế từ các tỉnh, thành phố bạn xung phong, tình nguyện đến TP Đà Nẵng cùng quyết tâm khống chế dịch bệnh đợt này.

Báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến 14h chiều 4/8, TP Đà Nẵng ghi nhận 143 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 trường hợp đã tử vong.

Văn Luận

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.