|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tiki miễn phí 1 triệu lượt giao hàng nhanh ở TP HCM và Hà Nội

07:59 | 15/04/2020
Chia sẻ
Từ ngày 10/4, Tiki thực hiện miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với tất cả đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và TP.HCM, giúp người dân hạn chế ra khỏi nhà trong mùa dịch.
Tiki miễn phí 1 triệu lượt giao hàng nhanh ở TP HCM và Hà Nội - Ảnh 1.

Nhân viên Tiki sắp xếp hàng hóa trước khi giao. Ảnh: Thanh Ngô

Đại diện Tiki cho biết kinh phí hỗ trợ thực hiện chiến dịch này ước tính khoảng 39 tỉ đồng.

Theo đó, trước ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất của UBND TP HCM về việc đề nghị các doanh nghiệp hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà và giao hàng hóa trong vòng 1-2 giờ để hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà mua sắm, Tiki đã triển khai chương trình miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với các đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và TP.HCM, hai thành phố chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ đại dịch COVID-19.

Theo đó, các nhu yếu phẩm được áp dụng bao gồm chất khử trùng tay, khẩu trang, thực phẩm đóng gói, các nguyên vật liệu nấu ăn, dụng cụ nhà bếp... Chương trình kéo dài từ nay đến hết ngày 30/4.

Dự kiến trong thời gian diễn ra chương trình, Tiki sẽ miễn phí khoảng 1 triệu lần giao hàng nhanh cho người dân tại TP HCM và Hà Nội. Với chi phí vận chuyển 39.000 đồng/lần giao nhanh, tổng kinh phí tài trợ cho chương trình lần này khoảng 39 tỉ đồng. 

Mỗi người dân tại Hà Nội và TP HCM sẽ được miễn phí 3 đơn hàng/tuần, đảm bảo được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trong gia đình, đồng thời cân bằng việc gói hỗ trợ này sẽ tiếp cận được càng nhiều người dân càng tốt.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ người dân khi mua sắm, Tiki cũng không ngừng nỗ lực để duy trì công ăn việc làm ổn định cho gần 5.000 người lao động trên khắp cả nước trong mùa dịch. Trước đó, sàn thương mai điện tử này cũng thực hiện chính sách làm việc tại nhà đối với hơn 1.500 nhân viên khối văn phòng, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Đ.Huân

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.