Kinh doanh

Giao Hàng Tiết Kiệm tạm dừng dịch vụ ở một số địa phương vì 'quá tải'

14:25 | 27/04/2020

Chia sẻ

Giao Hàng Tiết Kiệm tạm dừng hoạt động giao hàng ở nhiều khu vực thuộc Long An, Bình Dương và Đồng Nai để "nâng cấp vận hành" trong trong khi có thông tin nhiều nhân viên nghỉ việc do không hài lòng về cơ chế thu nhập.

Mới đây, trên nhóm cộng đồng của Giao Hàng Tiết Kiệm, nhiều người phản ánh về trường hợp công ty tạm dừng hoạt động giao hàng tại một số khu vực thuộc ba tỉnh Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Một chủ shop đã nhận thông báo của công ty với nội dung như sau: "Do nhu cầu nâng cấp vận hành để đảm bảo cung cấp dịch vụ giao vận một cách tốt nhất, từ ngày 25/04/2020 đến hết ngày 01/05/2020, GHTK sẽ tiến hành tạm dừng dịch vụ giao hàng tại một số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Long An và Đồng Nai".

Vướng nghi vấn đình công hàng loạt buộc phải tạm dừng hoạt động ở 3 tỉnh, Giao Hàng Tiết Kiệm nói thông tin không chính xác - Ảnh 1.

Clip ghi lại cảnh nhiều shipper tụ tập tại văn phòng Giao Hàng Tiết Kiệm để giải quyết thắc mắc. Ảnh: Chụp màn hình.

Các khu vực tạm dừng hoạt động giao hàng bao gồm các thành phố Dĩ An, Thuận An và thị xã  Tân Uyên (Bình Dương); các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa (Đồng Nai); các huyện Bến Lức, Cần Giuộc, Thủ Thừa, Đức Hòa (Long An).

Cũng theo thông báo, những đơn hàng mà khách hàng đã gửi từ trước ngày 25/4, công ty giao cho khách bình thường, và dịch vụ tại các địa phương trong thông báo sẽ hoạt động trở lại vào ngày 2/5.

Tuy nhiên, nhân viên giao hàng và nhân viên công ty tiết lộ tình trạng nghỉ việc đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều nhân viên xin nghỉ  vì thu nhập không đảm bảo, dẫn đến tình trạng quá tải ở một số khu vực.

Vướng nghi vấn đình công hàng loạt buộc phải tạm dừng hoạt động ở 3 tỉnh, Giao Hàng Tiết Kiệm nói thông tin không chính xác - Ảnh 2.

Chia sẻ của một chủ shop lên nhóm cộng đồng. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo anh Tín, một nhân viên giao hàng, hiện nhân viên ở một số khu vực đang ngừng việc.

Trong khi đó, chị Loan, một chủ shop vẫn gửi hàng qua Giao Hàng Tiết Kiệm cũng kể một câu chuyện tương tự.

"Đơn hàng tôi gửi từ ngày 9/4 tới giờ mới giao. Người giao hàng nói cậu ta ở bên khác qua hỗ trợ giao giùm", chị Loan nói.

Chị Loan không phải là trường hợp duy nhất có phản hồi về dịch vụ của Giao Hàng Tiết Kiệm trong thời gian gần đây. Chị Nguyệt, một người gửi đơn về Đồng Nai kể rằng hàng của chị đã lưu kho từ ngày 22/4 nhưng giờ vẫn chưa ai giao. 

Trước những thông tin bất lợi, Giao Hàng Tiết Kiệm phản hồi rằng chúng không chính xác.

Vướng nghi vấn đình công hàng loạt buộc phải tạm dừng hoạt động ở 3 tỉnh, Giao Hàng Tiết Kiệm nói thông tin không chính xác - Ảnh 3.

Đơn xin nghỉ việc của một nhân viên vì chế độ của công ty không phù hợp. Ảnh: Chụp màn hình.

"Một số nhân viên của GHTK nghỉ việc tại các kho, sau đó xuyên tạc thông tin về công ty. Thực tế GHTK vẫn làm việc bình thường và chỉ đóng lại các khu vực quá tải để cải thiện lại dịch vụ. GHTK đang cố gắng để nhanh chóng ổn định lại dịch vụ phục vụ shop tốt nhất", công ty khẳng định.

Những bài viết tâm sự về nghỉ việc đã xuất hiện trên chính nhóm cộng đồng của Giao Hàng Tiết Kiệm. Theo bài viết, thu nhập và cơ chế đãi ngộ của công ty không phù hợp dẫn đến tình trạng nghỉ việc hàng loạt. 

Trong một video, người ta thấy cảnh tượng nhân viên của những công ty giao hàng khác chèo kéo các nhân viên của Giao Hàng Tiết Kiệm ngay tại trụ sở công ty.

Hiện tại, khách hàng, shipper và chủ shop không thể liên hệ tổng đài của Giao Hàng Tiết Kiệm. Theo thông báo của tổng đài, đường dây nóng của công ty đã dừng hoạt động từ cuối tháng 3.


Tiểu Phượng