|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Thủ tướng Medvedev: EU thiệt hại 100 tỷ euro do trừng phạt Nga

15:30 | 20/10/2018
Chia sẻ
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bên lề Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM) cho biết tổng thiệt hại của Liên minh châu Âu (EU) từ các biện pháp trừng phạt Nga có giá trị khoảng 100 tỷ euro.
thu tuong medvedev eu thiet hai 100 ty euro do trung phat nga EU gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng
thu tuong medvedev eu thiet hai 100 ty euro do trung phat nga Nga vẫn 'đối phó' tốt với các lệnh trừng phạt
thu tuong medvedev eu thiet hai 100 ty euro do trung phat nga
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: therahnuma.com)

Hãng tin Sputnik ngày 19/10 dẫn phát biểu của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev bên lề Hội nghị Cấp cao Á Âu lần thứ 12 (ASEM) cho biết tổng thiệt hại của Liên minh châu Âu (EU) từ các biện pháp trừng phạt Nga có giá trị khoảng 100 tỷ euro.

Phát biểu tại họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng nhiệm Bỉ Charles Michel, Thủ tướng Dmitry Medvedev nói: “Chắc chắn, điều này chẳng có gì tốt đẹp cả. Bởi các biện pháp trừng phạt đã làm chậm quá trình phát triển không chỉ của Liên bang Nga, tất nhiên (các biện pháp trừng phạt) đã ảnh hưởng đến chúng tôi, nhưng đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến cả EU, nó tác động đến tất cả mọi người ... Tổng thiệt hại của EU, theo chính họ ước tính, là khoảng 100 tỷ euro."

ASEM 12 diễn ra trong hai ngày 18 và 19/10 với sự tham dự của 53 quốc gia châu Âu và châu Á. Hội nghị ASEM năm nay có sự tham dự của lãnh đạo 28 nước thành viên EU, 20 lãnh đạo quốc gia châu Á, trong đó có Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in..., cùng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu.

Trong bối cảnh các biện pháp thuế quan do Mỹ áp đặt gây ra không ít trở ngại cho hệ thống kết nối thương mại toàn cầu, các lãnh đạo ASEM sẽ dành hai ngày làm việc để thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường ủng hộ hệ thống thương mại toàn cầu dựa trên các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Xem thêm