Thời sự

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc cách li người nghi nhiễm covid-19

14:57 | 15/02/2020

Chia sẻ

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách li bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc cách li người nghi nhiễm covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc cách li người nghi nhiễm COVID-19. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách li bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để thực hiện nghiêm việc cách li người nghi nhiễm chủng mới virus corona (covid-19), tránh việc tự ý rời khỏi nơi cách li trái qui định về phòng, chống dịch, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đối với đối tượng cách ly bảo đảm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương kiên quyết rút Giấy phép lao động của công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện cách li mà không thực hiện cách li hoặc tự ý rời khỏi nơi cách li.

Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh việc đưa tin lên án những trường hợp không chấp hành các giải pháp của Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, nhất là tự ý rời khỏi nơi cách li.

Tính đến 7h sáng nay (15/2), toàn thế giới hiện có 67.100 trường hợp nhiễm bệnh, 1.526 người chết và 8.193 người được chữa khỏi. Ba ca tử vong được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục là một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines, một người đàn ông ở Hong Kong và một cụ bà ngoài 80 tuổi ở Nhật Bản.

Toàn Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng số ca nhiễm là 66.492 người và tổng số ca tử vong là 1.523 người.

Tại Việt Nam, theo số liệu từ Bộ Y tế, trong vòng 24h qua, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với covid-19.

Thủ tướng chỉ đạo thực hiện nghiêm việc cách li người nghi nhiễm covid-19 - Ảnh 2.

Cập nhập tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam. (Nguồn: Bộ Y tế)

 

Hà Lê