|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thị trường tự động hóa logistics toàn cầu ước đạt hơn 121 tỷ USD vào năm 2027

09:29 | 05/10/2022
Chia sẻ
Các chuyên gia dự đoán thị trường tự động hóa logistics toàn cầu có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,87% trong giai đoạn 2021 - 2027.

Quy mô thị trường tự động hóa logistics toàn cầu đạt 58,65 tỷ USD vào năm 2021. Theo chuyên trang nghiên cứu dữ liệu thị trường Research and Market, quy mô thị trường tự động hóa logistics toàn cầu có thể đạt giá trị 121,27 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 12,87% trong giai đoạn 2021-2027.

Theo các chuyên gia của Research and Market, quy mô ước tính của thị trường tự động hóa logistics toàn cầu được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả những ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp của đại dịch COVID-19 cũng như một số vấn đề khác.

Thị trường tự động hóa logistics toàn cầu ước đạt hơn 121 tỷ USD vào năm 2027. (Ảnh: Consafe Logistics).

Tự động hóa logistics dựa vào việc sử dụng phần mềm máy tính hoặc máy móc tự động để nâng cao hiệu quả của hoạt động logistics. Công việc này hỗ trợ giảm thiểu lỗi nhập dữ liệu thủ công và cải thiện dịch vụ khách hàng bằng cách sử dụng các tính năng như nhận hàng tự động, theo dõi hàng hóa thời gian thực, bảo hiểm thích hợp và thông báo tự động.

Tự động hóa logistics cũng hỗ trợ cắt giảm lực lượng lao động cần thiết cho các công việc xử lý như phân loại, cân, mã vạch, đếm, chọn và đóng gói. Nhu cầu đối với tự động hóa logistics trên toàn cầu ngày càng tăng lên vì công việc này có thể mở rộng, thực hiện các nhiệm vụ một cách tương đối chính xác và nhanh chóng.

Hiện tại, các nền tảng thương mại điện tử trên toàn thế giới đang trở nên phổ biến rộng rãi do doanh số bán điện thoại thông minh và sự thâm nhập ngày càng tăng của kết nối internet tốc độ cao. Điều này thể hiện một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường tự động hóa logistics.

Sự gia tăng đáng kể về số lượng nhà kho, kéo theo đó là sự gia tăng đầu tư cho tự động hóa kho hàng cũng là một yếu tố khác có thể giúp thúc đẩy thị trường. Điều này có thể được công nhận đối với nhu cầu ngày càng tăng về quản lý kho bãi và hàng tồn kho hiệu quả cũng như giảm chi phí lao động, góp phần vào tăng trưởng thị trường.

Các công ty hàng đầu trên thị trường đang giới thiệu nhiều hơn những robot kho hàng để loại bỏ hình thức tham gia thủ công của người lao động vào nhiều hoạt động khác nhau, chẳng hạn như kho bãi và xử lý vật liệu, bằng cách tự động hóa các công việc nặng nhọc và nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động.

Họ cũng đang tự động hóa logistics bằng các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như hệ thống định vị toàn cầu (GPS), trí tuệ nhân tạo (AI), sinh trắc học và theo dõi thời gian thực để hợp lý hóa doanh nghiệp.

Một số yếu tố khác, bao gồm sự phát triển của các phương tiện vận chuyển hàng hóa hạng nặng tự hành và máy bay không người lái bay để thực hiện nhiều quy trình nội bộ trong nhà kho và cơ sở lưu trữ cũng như các ứng dụng mở rộng của chúng trong các ngành bán lẻ, ô tô cùng thực phẩm và đồ uống (F&B), được dự đoán sẽ giúp thị trường tự động hóa logistics tăng trưởng trong tương lai.

Research and Market cũng cung cấp phân tích về các xu hướng chính trong từng phân đoạn phụ của báo cáo thị trường tự động hóa logistics toàn cầu, cùng với dự đoán ở cấp độ toàn cầu, khu vực và quốc gia từ năm 2022-2027. Báo cáo của Reserch and Market đã phân loại thị trường dựa trên thành phần, chức năng, quy mô doanh nghiệp và ngành.

Anh Nguyễn