Nhà đất

Thị trường nhà liền thổ Hà Nội: 86% nguồn cung mở bán đến từ khu Đông

15:00 | 12/04/2019

Chia sẻ

Theo CBRE, thị trường nhà ở liền thổ Hà Nội 3 tháng đầu năm 2019 có 86% nguồn cung mở bán đến từ các dự án ở phía Đông, trong khi đó các dự án phía Tây thành phố chỉ chiếm 3,7%.
Thị trường nhà liền thổ Hà Nội: 86% nguồn cung mở bán đến từ khu Đông  - Ảnh 1.

Theo CBRE, mức mở bán theo quý của thị trường nhà ở liền thổ Hà Nội cao nhất trong 3 năm qua (Ảnh: Thu Hà)

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2019 của CBRE mới đây cho biết, 3 tháng đầu năm 2019 chứng kiến sự khởi sắc của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi ghi nhận nguồn cung mở bán mới lên đến 2.641 căn – mức mở bán theo quý cao nhất trên thị trường trong 3 năm qua.

Theo CBRE, trong quý này, thị trường tiếp tục chuyển dịch ra xa các khu vực truyền thống. Trong khi khu phía Tây vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung thì tại khu vực ngoại thành ở phía Đông và phía Nam ghi nhận sự hình thành các khu đô thị mới. 86% nguồn cung mở bán trong quý vừa qua đến từ các dự án ở phía Đông, trong khi đó các dự án phía Tây thành phố chỉ chiếm 3,7%.

Thị trường nhà liền thổ Hà Nội: 86% nguồn cung mở bán đến từ khu Đông  - Ảnh 2.

Nguồn: CBRE Việt Nam

Cũng theo báo cáo của CBRE, doanh số bán hàng quý vừa qua cũng khá ấn tượng nhờ nguồn cung mở bán tăng cao, đạt 2.128 căn, tăng 45% so với quý trước.

Về giá bán, giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt 3.924 USD (khoảng 90 triệu đồng)/m2 đất, tăng 3% so với quý trước và 2% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, công ty nghiên cứu thị trường này cũng cho biết, cùng với sự mở rộng của nguồn cung tới các khu vực mới, thị trường thứ cấp cũng đón nhận một số thay đổi đáng kể về giá biệt thự trung bình tại các khu vực mới như Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức và Long Biên. Các dự án nhà ở gắn liền với đất tại khu vực này đang có xu hướng tăng nhờ có sự xuất hiện của các chủ đầu tư danh tiếng cùng với các dự án có chất lượng cao và cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh được cải thiện.

Ngoài ra, sự hình thành của các khu đô thị phức hợp có quy mô lớn trong giai đoạn gần đây đã gia tăng sự cạnh tranh về mặt sản phẩm giữa các dự án nhà ở gắn liền với đất.

Dự báo trong năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lí cũng như mức độ uy tín của các chủ đầu tư vẫn là những yếu tố chính, ảnh hưởng lớn đến quyết định của cả nhóm khách hàng mua để ở và mua để đầu tư.

Đồng thời, năm 2019 dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới trong các quý tiếp theo với phần lớn đến từ những phân kỳ sau của các dự án đã được mở bán từ trước.

Thu Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng