Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay 29/6: USD giảm giá trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Mỹ

18:28 | 29/06/2020

Chia sẻ

Thị trường ngoại hối hôm nay cho thấy đồng đô la Mỹ giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu. Thị trường đang đứng giữa hai thái cực tâm lí là những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế đang dần phục hồi và sự lo lắng về diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Mỹ.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (29/6), vào lúc 18h20 theo giờ Việt Nam có 6/10 cặp tiền tệ cơ bản tăng điểm và 4 cặp còn lại giảm điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay 26/6: USD giảm giá trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Mỹ - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản. (Nguồn: Investing.com)

Trong đó, cặp EUR/USD tăng cao nhất với mức tăng 0,32% và cặp USD/CAD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,17%.

Thị trường ngoại hối hôm nay 26/6: USD giảm giá trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Mỹ - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ. (Nguồn: Investing.com)

Thị trường ngoại hối hôm nay 26/6: USD giảm giá trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại Mỹ - Ảnh 3.

Bản đồ Nhiệt Tiền tệ Hàng ngày. (Nguồn: Investing.com)

Đồng đô la Mỹ giảm trong khi đồng bảng Anh tăng điểm

Theo Investing.com, hôm nay (29/6) vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu, đồng đô la Mỹ giảm giá trong khi tâm lí thị trường đang đứng giữa những dấu hiệu tích cực về hi vọng phục hồi kinh tế toàn cầu và nỗi lo số ca nhiễm COVID-19 đang không ngừng gia tăng.

Vào lúc 14h00 theo giờ Việt Nam, chỉ số USD Index, dùng để đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã giảm 0,2% xuống còn 97,170 điểm.

Tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1259, tức tăng 0,4%, còn tỷ giá GBP/USD tăng 0,4% lên 1,2378 trong khi tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 107,11.

Tổ chức Y tế Thế giới công bố đã ghi nhận gần 190.000 trường hợp ca nhiễm COVID-19 mới trong vòng 24 giờ vào hôm 27/6, thiết lập một con số kỉ lục mới. Vậy tính đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã lên đến 10 triệu người, trong đó có hơn 500.000 ca tử vong.

Và Mỹ là quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch với hơn 2,5 triệu người - chiếm tới 1/4 tổng số ca nhiễm trên thế giới. Một số tiểu bang đông dân của nước này bao gồm California, Texas và Florida, đã phải hạn chế việc mở cửa lại các doanh nghiệp.

Từ những dữ liệu kinh tế được công bố trên toàn cầu cho thấy nền kinh tế các nước đang có xu hướng phục hồi nhanh chóng. Lợi nhuận tháng 5 vừa qua của các công ty công nghiệp tại Trung Quốc đã tăng lần đầu tiên trong vòng 6 tháng trở lại đây. Cùng với đó là những thông tin tăng mạnh về doanh số bán lẻ tại Mỹ và các nhà kinh tế dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm 3 triệu việc mới vào tháng 6 sau khi ghi nhận thêm 2,5 triệu việc làm hồi tháng trước. Đồng Nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng 0,2% so với đồng đô la Mỹ sau khi những dữ liệu này được công bố.

Ngày hôm nay, cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Dự đoán hai nhà lãnh đạo này sẽ thảo luận về việc làm thế nào để có sự đồng thuận về quỹ hỗ trợ phục hồi cho khu vực.

Đồng bảng Anh cũng tăng khoảng 1,5% so với đồng bạc xanh nhờ sự phục hồi nhanh chóng trong khu vực và hi vọng về sự đoàn kết của EU trong việc đối phó với dịch bệnh.

Ở những nơi khác như châu Âu và Vương quốc Anh, những cuộc đàm phán thương mại tự do dự kiến trong tuần này sẽ một lần nữa được diễn ra tại Brussels trong bối cảnh đang có những dấu hiệu tích cực của thị trường.

Đồng bảng Anh vào hôm thứ 6 tuần trước (26/6) đã chạm mức thấp nhất trong vòng một tháng trở lại đây và đã giảm 0,7% so với tuần trước, thấp hơn cả đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Dữ liệu vay tiêu dùng và cho vay thế chấp của Anh đã được công bố vào lúc 15h30 theo giờ Việt Nam. 

Quỳnh Hương