Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (15/11): Đồng USD gần như đi ngang chờ tín hiệu mới từ dữ liệu kinh tế Mỹ

18:38 | 15/11/2019

Chia sẻ

Trong phiên giao dịch sớm hôm nay tại châu Âu, đồng USD hầu như đi ngang so với rổ 6 đồng tiền tệ chính khi mà nhà đầu tư đang chờ đợi loạt dữ liệu kinh tế mới nhất từ chính phủ Mỹ.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (15/11), vào lúc 17h37 giờ Việt Nam có 3/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 7 cặp còn lại tăng điểm.

Screenshot (271)

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: Investing.com)

Trong khi đó, cặp USD/JPY tăng cao nhất với mức tăng 0,25% và cặp GBP/USD giảm mạnh nhất với mức giảm 0,05%.

Screenshot (272)

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: Investing.com)

Screenshot (273)

Đàm phán thương mại và phong trào biểu tình ở Hong Kong

Trong phiên giao dịch sớm hôm nay tại châu Âu, đồng USD hầu như không biến động so với rổ 6 đồng tiền tệ chính khi mà nhà đầu tư đang chờ đợi loạt dữ liệu kinh tế mới nhất từ chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, đồng bạc xanh có thể chỉ ghi nhận mức thua lỗ khiêm tốn 0,2% trong tuần này, khi mà hiện tại nó đang giao dịch đi ngang để chờ đợi diễn biến mới từ quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Theo nhiều nhà phân tích, mối quan hệ thương mại giữa hai cường quốc kinh tế sẽ còn biến động lâu dài và khả năng hai nhà lãnh đạo đặt bút kí kết thỏa thuận chưa chắc chắn.

Khả năng Trung Quốc đàn áp phong trào biểu tình tại Hong Kong cũng khiến thị trường ít biến động. Vào cuối ngày 14/11, Chủ tịch Tập Cận Bình đã thúc giục Đặc khu trưởng Carrie Lam chấm dứt bạo động xã hội ở Hong Kong.

Financial Times dẫn lời một số nguồn tin thân cận với vấn đề cho biết các quan chức hàng đầu của Trung Quốc chịu trách nhiệm giám sát Hong Kong và Macau đã trì hoãn chuyến viếng thăm đến đặc khu hành chính do lo ngại khiến tình hình trở nên phức tạp hơn.

Vào lúc 16h (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index dùng để đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ tiền tệ không thay đổi nhiều so với cuối phiên hôm 14/11, cụ thể ghi nhận ở mức 98,05 điểm.

Cặp tỷ giá EUR/USD và GBP/USD cũng không biến động, lần lượt đạt ngưỡng 1,1025 USD đổi một EUR và 1,288 USD đổi một GBP.

Chủ tịch Fed khẳng định kinh tế Mỹ vẫn phát triển, dữ liệu kinh tế sắp công bố có thể trái ngược

Mặc dù đồng USD gần như đi ngang, nó vẫn nhận được một số hỗ trợ từ phiên điều trần kéo dài hai ngày của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã làm rõ rằng các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không cắt giảm lãi suất hơn nữa vì nền kinh tế Mỹ còn tăng trưởng tốt.

Mức tăng khiêm tốn trong số liệu việc làm công bố tuần trước cùng chỉ số giá sản xuất (CPI) yếu hơn dự đoán ra ngày 14/11 rõ ràng không tương thích với bình luận của ông Powell.

Bên cạnh đó có nhiều khả năng doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp Mỹ (dự kiến công bố vào cuối ngày hôm nay) sẽ phát đi tín hiệu mạnh mẽ hơn về sự chững lại của nền kinh tế Mỹ.

Ở các thị trường khác, xu hướng hạ lãi suất vẫn tiếp tục lan tỏa trên toàn cầu khi mà ngân hàng trung ương Mexico và Ai Cập cũng vừa thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ. Sau động thái đó, đồng peso và bảng Ai Cập đều lần lượt giảm điểm.

Yên Khê