Tài chính

Thị trường ngoại hối hôm nay (12/2): USD tăng điểm phiên thứ 9 liên tiếp, GBP đã giảm xuống đáy ba tuần

10:15 | 12/02/2019

Chia sẻ

Trên thị trường ngoại hối hôm nay, đồng USD tăng điểm phiên thứ 9 liên tiếp bất chấp những lo ngại từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Đồng nhân dân tệ đã hồi phục một chút sau khi Tổng thống Donald Trump đưa ra những bình luận tích cực về đồng tiền Trung Quốc.

Diễn biến thị trường ngoại hối hôm nay

Hôm nay (12/2), vào lúc 17h07 giờ Việt Nam (10h07 GMT), 4/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 6 cặp còn lại tăng điểm.

thi truong ngoai hoi hom nay 122 usd tang diem phien thu 9 lien tiep gbp da giam xuong day ba tuan
Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong đó, cặp USD/CHF tăng cao nhất với mức tăng 0,4% và cặp USD/CAD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,19%.

thi truong ngoai hoi hom nay 122 usd tang diem phien thu 9 lien tiep gbp da giam xuong day ba tuan
Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)
thi truong ngoai hoi hom nay 122 usd tang diem phien thu 9 lien tiep gbp da giam xuong day ba tuan

USD tăng giá trước thông tin ngăn chặn Chính phủ đóng cửa Mỹ

Đồng USD đã tăng lên mức cao mới trong 8 tuần giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Ba (12/2) khi tin tức về thỏa thuận ngăn chặn sự đóng cửa của chính phủ Mỹ bị lu mờ bởi những lo ngại liên tục về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số US Dollar Index đã tăng ngày thứ 9 liên tiếp sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức Jens Weidmann phát biểu rằng khu vực đồng euro vẫn chưa có dấu hiệu khủng hoảng

Khi một trong những rủi ro chính trị rõ ràng nhất đối với nền kinh tế Mỹ được dỡ bỏ, đồng USD vẫn là đồng tiền được hỗ trợ tốt nhất bởi sự tăng trưởng ngắn hạn và động lực từ việc tăng lãi suất. Ngược lại, đồng euro, bảng Anh và đồng yen Nhật đang vật lộn để có được thêm động lực do các vấn đề trong nền kinh tế từng quốc gia.

thi truong ngoai hoi hom nay 122 usd tang diem phien thu 9 lien tiep gbp da giam xuong day ba tuan
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đức Jens Weidmann (Nguồn: Reuters).

"Chúng tôi đánh giá rủi ro của suy thoái kinh tế kỹ thuật (trong khu vực đồng euro) vào khoảng một phần ba", theo Ken Wattret - nhà nghiên cứu kinh tế châu Âu Ken Wattret của IHS Markitepage.

Tuy nhiên, ông nói rằng: "Một cuộc suy thoái nghiêm trọng vẫn không thể xảy ra khi vắng mặt các tác nhân thông thường, bao gồm thắt chặt chính sách và căng thẳng tài chính".

Đồng bảng đã giảm xuống mức thấp mới trong ba tuần, kéo dài những tổn thất mà nó đã tạo ra sau một loạt dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh sắp bị đình trệ khi thời hạn rời khỏi Liên minh châu Âu tới gần.

Đồng krona của Thụy Điển sẽ là đồng tiền được các nhà đầu tư tập trung những ngày tới, khi thị trường đang chờ xem liệu Riksbank có thể tăng lãi suất trong năm nay hay không. Đồng krona đã mất 3% trong năm nay khi triển vọng kinh tế trở nên tồi tệ hơn và giờ đây nó không còn xa mức thấp nhất 10 năm mà nó đạt được vào tháng 1.

Đồng nhân dân tệ phục hồi trước những bình luận tích cực của ông Trump

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã hồi phục một chút sau khi giảm vào thứ Hai.

Hôm thứ Hai, ông Trump nói tại Texas rằng chính quyền của ông đang tìm kiếm những thỏa thuận về thương mại và không muốn Trung Quốc gặp khó khăn. Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway cũng cho biết rằng ông Trump muốn gặp Chủ tịch Tập Cận Bình, điều này cũng đã làm tăng thêm niềm tin của nhà đầu tư.

Một vòng đàm phán thương mại mới đã bắt đầu tại Bắc Kinh trong tuần này khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cố gắng đạt được thỏa thuận trước thời hạn ngày 1/3.

Các cuộc đàm phán chuẩn bị đã bắt đầu vào thứ Hai và kéo dài đến hết thứ Năm và thứ Sáu, các cuộc thảo luận cấp cao hơn vào thứ Sáu sẽ là cuộc gặp giữa Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Đồng dollar Australia (AUD), đồng tiền chịu ảnh hưởng nhiều từ nền kinh tế Trung Quốc, cũng tăng 0,2% so với USD. Đồng tiền này đã tăng bất chấp dữ liệu trước đó trong ngày cho thấy các khoản vay mua nhà của đất nước này giảm 6,1%, thấp hơn nhiều so với mức dự kiến 2%.

Trong khi đó, cặp USD/JPY đạt mức cao mới cho năm 2019 là 110,66 trước khi rút về mức 110,58.

Xem thêm

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN