Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 22/8: Thuế chống bán phá tôm tại Mỹ về 0%, nguy cơ thiếu 500.000 tấn thịt

19:02 | 22/08/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin thuế chống bán phá giá vào thị trường Mỹ là 0%. Nguy cơ thiếu 500.000 tấn thịt do dịch tả heo châu Phi.

Nguy cơ thiếu 500.000 tấn thịt do dịch tả heo châu Phi

Chăn nuôi heo trong tháng 7 tiếp tục gặp nhiều khó khăn do bệnh dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước và lây lan sang các cơ sở có quy mô chăn nuôi lớn.

Tính đến ngày 22/7, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra tại 62 tỉnh, thành phố. Duy nhất tỉnh Ninh Thuận chưa xuất hiện dịch tả heo châu Phi.

Tin vui cho ngành tôm xuất khẩu: Thuế chống bán phá giá vào thị trường Mỹ là 0%

CTCP Thực phẩm Sao Ta (Mã: FMC) cho biết, trưa ngày 21/8 theo giờ Mỹ, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã công bố kết quả cuối cùng thuế chống bán phá giá tôm Việt bán vào Mỹ trong đợt xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) cho hai bị đơn bắt buộc và khoảng 30 doanh nghiệp tôm còn lại.

Theo đó, mức thuế của hai bị đơn bắt buộc công ty Sao Ta là 0%, công ty Nha Trang Seafood là 0% và các doanh nghiệp còn lại là 0%.

Hiệp hội mía đường kiến nghị dừng ngay lập tức XK đường theo loại hình 'sản xuất xuất khẩu' qua cửa khẩu Lào Cai

 Việc giải quyết tồn kho tại các nhà máy bằng cách xuất khẩu mặt hàng đường qua đường mòn, lối mở và cửa khẩu phụ tại tỉnh Lào Cai như đề xuất của VSSA đã không thể đạt được như mục tiêu đề ra.

Ngày 20/8, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn thông báo về việc nhận được văn bản của Hiệp hội Mía đường Viêt Nam (VSSA) về kiến nghị ngừng xuất khẩu mặt hàng đường theo loại hình sản xuất xuất khẩu qua đường mòn, lối mở và cửa khẩu phụ tại tỉnh Lào Cai.

Lâm Đồng xây dựng thương hiệu sầu riêng để xuất khẩu

Theo Báo Lâm Đồng, những năm gần đây, do giá sầu riêng tăng mạnh nên nông dân trong tỉnh rầm rộ chuyển sang đầu tư loại cây này.

So với cây công nghiệp truyền thống khác như cà phê, hồ tiêu, chè,… thì sầu riêng đang mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người nông dân. Ðây có lẽ là nguyên nhân chính khiến nông dân đang đổ xô vào trồng sầu riêng. Do đó, việc tìm kiếm thị trường tiêu thụ trở thành nhu cầu cấp thiết nhất.

Indonesia dự báo sản lượng dầu cọ giảm vì hạn hán

Hạn hạn dự kiến sẽ trì hoãn quả chín và làm giảm sản lượng.

Các quan chức làm tại cơ quan khí tượng cho biết hạn hán đã diễn ra ở nhiều vùng tại Philippines vì hiện tượng El Nino nhẹ làm gián đoạn mùa khô, với đợt đỉnh điểm hiện được dự báo sẽ kéo dài từ giữa tháng 8 tới giữa tháng 9.


H.Mĩ