Hàng hóa

Thị trường hàng hóa 22/3: Khánh thành nhà máy chế biến cà phê ở Bình Dương, giá cao su duy trì ở mức thấp

19:18 | 22/03/2019

Chia sẻ

Thị trường hàng hóa hôm nay nổi bật với thông tin Bình Dương khánh thành nhà máy chế biến cà phê 5.000 tấn/năm. Giá cao su có thể duy trì ở mức thấp thêm một thập kỉ nữa vì nguồn cung dư thừa.

An Giang chuyển hơn 2.000 ha lúa kém hiệu quả sang trồng hoa màu

"Chuyển dịch đất lúa kém hiệu quả sang trồng hoa màu có giá trị kinh tế cao hơn là mục tiêu trọng tâm năm 2019 của ngành nông nghiệp tỉnh An Giang". Đây là thông tin được ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang đưa ra tại "Hội nghị triển khai hoạt động ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2019" do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang tổ chức sáng 22/3.

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, năm 2019, ngành nông nghiệp tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng; trong đó, tập trung chuyển dịch đất lúa kém hiệu quả sang trồng những loại cây hoa màu có giá trị kinh tế cao hơn.

Người chăn nuôi heo ĐBSCL vẫn lời trên 1 triệu đồng dù giá heo hơi giảm tới 5.000 đồng

Báo Cần Thơ cho hay, giá heo hơi tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL giảm thêm bình quân khoảng 4.000 - 5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần và đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm 2019.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh… giá heo hơi từ mức 50.000 - 52.000 đồng/kg giảm còn 46.000 - 48.000 đồng/kg.

Bình Dương khánh thành nhà máy chế biến cà phê 5.000 tấn/năm

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, chiều ngày 6/3, tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A (xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên), Tập đoàn Tata của Ấn Độ đã tổ chức Lễ khánh thành nhà máy sản xuất cà phê tại Việt Nam.

Đây là nhà máy sản xuất cà phê sấy lạnh, có công suất 5.000 tấn/năm, được xây dựng trên diện tích 80.000 m2 tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, với tổng vốn đầu tư hơn 65 triệu USD cung ứng các sản phẩm cà phê hòa tan cho thị trường toàn cầu.

Giá cao su có thể duy trì ở mức thấp thêm một thập kỉ nữa vì nguồn cung dư thừa

 Theo Bloomberg, các nhà sản xuất hạn chế xuất khẩu để kéo giá cao su tăng trở lại, nhưng nguồn cung vẫn là một vấn đề lớn.

Các nhà giao dịch cao su thế giới không bị cuốn đi theo đà tăng 15% của giá mặt hàng này trong năm nay.

Giá cao su vẫn giảm hơn 70% so với đỉnh lập được năm 2017 và các thành phần chính dự báo mặt hàng này còn ít nhất một năm không thuận lợi nữa, với dự đoán giá giảm sâu nhất sẽ duy trì trong một thập kỉ. Nguyên nhân được cho là nguồn cung dư thừa, với các chỉ trích nhắm vào việc người trồng không thể kiếm soát cân bằng nguồn cung với nhu cầu.

Quảng Ninh phát hiện thêm một ổ dịch tả heo châu Phi (ASF)Quảng Ninh phát hiện thêm một ổ dịch tả heo châu Phi (ASF) Đồng Nai lập thêm 5 chốt kiểm dịch ngăn chặn dịch tả heo châu PhiĐồng Nai lập thêm 5 chốt kiểm dịch ngăn chặn dịch tả heo châu Phi Gần 800 kg nem, chả heo không kiểm dịch từ Hà Nội theo xe khách vào đến tận TP HCMGần 800 kg nem, chả heo không kiểm dịch từ Hà Nội theo xe khách vào đến tận TP HCMĐức Quỳnh